Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 25 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á năm 2019 (Asia's Power Businesswomen) trong đó có 2 gương mặt nữ doanh nhân Việt Nam: CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo và CEO Nutifood Trần Thị Lệ.

Theo giới thiệu của Forbes, CEO hãng hàng không Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo đã làm nên lịch sử trong ngành kinh doanh thường dẫn dắt bởi nam giới. "Bà Thảo là người phụ nữ duy nhất thành lập và điều hành một hãng hàng không riêng", Forbes mô tả.

2 ceo viet lot top nu doanh nhan quyen luc chau a 2019 hinh 1
CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo (Ảnh: Forbes)

Cũng theo Forbes, bà Thảo là nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam và nữ tỷ phú tự thân giàu nhất Đông Nam với tài sản 2,5 tỷ USD.

Một đại diện nữa của Việt Nam được Forbes vinh danh, đó là bà Trần Thị Lệ - CEO NutiFood.

Forbes cho hay, bà Trần Thị Lệ xuất thân là bác sĩ tại trung tâm dinh dưỡng, nhưng chuyển hướng sang kinh doanh. Bà đã có công lao lớn trong việc đưa NutiFood thành nhà sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam.

2 ceo viet lot top nu doanh nhan quyen luc chau a 2019 hinh 2

CEO Nutifood Trần Thị Lệ (Ảnh: Forbes)

Năm 2018, doanh thu của công ty NutiFood đạt 9.500 tỷ đồng (tương đương 408 triệu USD), lợi nhuận trước thuế là 828 tỷ đồng. NutiFood hiện vận hành 4 nhà máy tại Việt Nam.

Đầu năm 2019, doanh nghiệp này cùng Tập đoàn Asahi của Nhật Bản công bố thành lập một liên doanh hợp tác giữa 2 bên để đưa các sản phẩm dinh dưỡng trẻ em chuẩn Nhật Bản vào thị trường Việt Nam./.