Chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, có tác dụng hỗ trợ điều trị đau mỏi vai gáy, tê nhức chân tay, đau mỏi lưng,... nhưng sản phẩm Cốt Khí An lại đang được quảng cáo rầm rộ với các công dụng "trên trời", không đúng sự thật gây hoang mang cho người tiêu dùng. Rất may, việc này đã được các cơ quan chức năng phát hiện kịp thời, nếu không thì qua những lời quảng cáo, tôi chắc rằng đã có rất nhiều người bệnh bị "đánh lừa" bởi sản phẩm này.

Cụ thể thông tin mà tôi đọc được như sau: "Thời gian qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên một số facebook đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Cốt Khí An vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo, gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Quảng cáo thực phẩm dưới hình thức các bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế có nội dung mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh; sử dụng hình ảnh, uy tín, thư tín của các đơn vị y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm. Các facebook quảng cáo vi phạm đó là:

(1) https://www.facebook.com/XUONGKHOP10/;

(2)https://www.facebook.com/C%E1%BB%91t-Kh%C3%AD-An-%C4%90i%E1%BB%81u-Tr%E1%BB%8B-%C4%90au-Nh%E1%BB%A9c-X%C6%B0%C6%A1ng-Kh%E1%BB%9Bp-110963463585949/

Thực phẩm BVSK Cốt Khí An vi phạm quy định về quảng cáo gây hiểu lầm cho người tiêu dùng.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH Dược mỹ phẩm Nam Dương, địa chỉ: Số 22, ngõ 81/35 phố Linh Lang, Phường Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH Dược mỹ phẩm Nam Dương không thừa nhận các facebook nêu trên của Công ty TNHH Dược mỹ phẩm Nam Dương, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Cốt Khí An trên các facebook này.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Cốt khí an đang được quảng cáo vi phạm trên các facebook nêu trên không đúng với nội dung quảng cáo đã được Cục An toàn thực phẩm thẩm định".

Để đảm bảo an toàn sức khỏe, mọi người nên tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, và đặc biệt không nên mua, sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng quảng cáo trên các trang facebook, trang web không chính thống.

Link gốc: http://vietq.vn/thuc-pham-bvsk-cot-khi-an-vi-pham-quy-dinh-cua-phap-luat-ve-quang-cao-d167887.html