Dạo gần đây tôi thấy trên mạng xuất hiện hàng loạt tin rao bán Apple Watch series 3, 4 giá rẻ chỉ từ 300 - 500 ngàn đồng/chiếc, kèm theo lời quảng cáo đầy hấp dẫn như: Mẫu mã không khác gì với hàng thật, có chất liệu tương tự hoặc chất liệu chính gốc từ hãng, có mặt cảm ứng 1,45 inch. Có đầy đủ các chức năng giống như 1 chiếc Apple Watch “xịn”, cũng được hỗ trợ nghe gọi, kết nối mọi dòng điện thoại qua bluetooth, định vị, lướt web, chụp ảnh…

Bản thân tôi đọc được quảng cáo như vậy cũng ham và có ý định "tậu" một chiếc về dùng, giá rẻ lại "xịn" cơ mà. Thế nhưng ngẫm lại thì tôi thấy giá cả thường luôn đi kèm với chất lượng. Làm gì có chuyện “sản phẩm giá thấp mà chất lượng cao được”.

Hỏi một người bạn chuyên bán hàng chính hãng của Apple, anh bạn tôi chia sẻ rằng: Đồng hồ Apple Watch “nhái” bên ngoài nhìn qua có thể không nhận ra, nhưng nếu nhìn kỹ sẽ thấy đồng hồ hiển thị không sắc nét, màu đơn điệu và tối hơn so với hàng thật.

Dễ dàng bắt gặp Apple Watch "nhái" được rao bán trên các hội nhóm Facebook... (Ảnh: Dân Trí).
Apple Watch "nhái" cũng được rao bán nhan nhản trên các trang thương mại điện tử (Ảnh: Dân Trí).

Với lại, chất liệu của loại đồng hồ này làm từ nhựa, nhưng được phủ lên lớp sơn giả kim loại rất nhẹ. Riêng về phần mềm thì kết nối với iPhone kém, lại không an toàn...

Ngoài ra, để phân biệt được hàng chính hãng và hàng nhái, người mua nhớ quan sát vào dây của đồng hồ nhé!

Không dễ để nhận biết đồng hồ Apple Watch "nhái" nếu như bạn không thường xuyên sử dụng sản phẩm này (Ảnh: Dân Trí).

Nếu là hàng chính hãng sẽ có chữ, số, còn dây đeo của đồng hồ giả thì không. Về dây sạc, dây sạc thật khi để lên đồng hồ để sạc điện sẽ “dính” chặt với nhau như nam châm, còn đồng hồ nhái thì ngược lại.

Tương tự, cục sạc thật sẽ có logo Apple, còn cục sạc “fake” thì không. Ngoài ra, “đồng hồ chính hãng khi bật lên sẽ kết nối với iPhone ngay lập tức, còn với đồng hồ giả thì người dùng phải bật Bluetooth để kết nối.

Do đó, để tránh không bị lừa, tốt nhất người mua hàng nên chọn điểm bán hàng có uy tín, có thể đắt hơn nhưng đổi lại chúng ta có được một Apple Watch chất lượng, tránh mất tiền oan nhé.