Gần về cuối năm, lực lượng chức năng thu giữ được không ít những trường hợp hàng hóa vi phạm kiểu này. Cũng may phát hiện kịp thời, nếu để số lượng mỡ lợn này trót lọt tiêu thụ trên thị trường thì tôi không dám nghĩ sẽ có bao nhiêu người tiêu dùng bị ảnh hưởng nữa.

Cụ thể là khi kiểm tra xe ô tô, lực lượng chức năng phát hiện 1.230 kg mỡ lợn không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc đang được vận chuyển đi tiêu thụ, tổng trị giá của số hàng hóa trên là 24.600.000 đồng. 

 Tiêu hủy toàn bộ mỡ lợn không rõ nguồn gốc. Ảnh: Đội QLTT số 4.

Lái xe khai nhận toàn bộ số mỡ lợn trên không rõ nguồn gốc, xuất xứ được mua tại thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, với mục đích vận chuyển về thành phố Hải Dương bán kiếm lời.

Để đảm bảo toàn bộ số mỡ lợn trên không thể lưu thông trên thị trường, cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy 1.320 kg mỡ lợn không rõ nguồn gốc nêu trên theo quy định.

Chỉ vì lợi nhuận của bản thân mà sẵn sàng mua hàng trôi nổi về bán kiếm lời, coi thường sức khỏe của người khác, những người kinh doanh không chân chính như thế này thật đáng trách.