Theo đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Minh Cảnh đã ký ban hành Kế hoạch số: 1879/KH-UBND về việc “Xây dựng Quy chuẩn kỹ thuật địa phương “Sản phẩm thạch dừa Bến Tre- Yêu cầu về an toàn thực phẩm” góp phần từng bước hoàn thiện hệ thống Quy chuẩn kỹ thuật địa phương (viết tắt là QCĐP) về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bến Tre… Tạo cơ sở pháp lý để quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, từ đó nâng cao chất lượng và thương hiệu cho sản phẩm thạch dừa tỉnh Bến Tre; góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

1-1720843309.jpg
Bến Tre nổi tiếng với sản phẩm thạch dừa ngon, ngọt.

Yêu cầu đặt ra với QCĐP là: QCĐP phải được ban hành đúng theo trình tự thủ tục quy định tại Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật; Thông tư số 26/2019/TT-BKHCN và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan;  QCĐP phải dựa trên nền tảng và không được trái với các Tiêu chuẩn quốc gia, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan; đồng thời, tránh tạo sự chồng chéo trong quản lý và tránh tạo rào cản không cần thiết đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh; Phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội và đáp ứng được yêu cầu quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thạch dừa của tỉnh Bến Tre.

                                   

2-1720843309.jpg
 Sản phẩm thạch dừa Bến Tre được du khách ưa thích.

Kế hoạch xây dựng Quy chuẩn kỹ thuật địa phương “Sản phẩm thạch dừa Bến Tre- Yêu cầu về an toàn thực phẩm” nói trên được UBND tỉnh Bến Tre giao cho: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Tài chính, Sở Tư pháp, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Bến Tre, Các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm thạch dừa trên địa bàn và Công ty Cổ phần Tư vấn chất lượng và Đào tạo Tín Việt phối hợp thực hiện.