Bệnh viện Bạch Mai: Làm rõ thông tin ‘giả bác sĩ lừa bệnh nhân 100 triệu đồng’

Mai Lan
Bài viết: 15

Đọc thông tin một đối tượng giả làm bác sĩ của bệnh viện Bạch Mai lừa bệnh nhân 100 triệu đồng mà thấy hoang mang quá mọi người ạ. Không biết thực hư của vụ việc này như thế nào?

Nghi phạm Trần Thị Thanh Hồng (40 tuổi) từng là thực tập sinh ở Bệnh viện Bạch Mai nên nắm được quy trình khám chữa bệnh và các đường đi trong bệnh viện. Khi hết tiền tiêu xài cá nhân, Hồng đã nảy sinh ý định giả danh bác sĩ để lừa đảo chiếm đoạt tiền của người nhà bệnh nhân.

Khoảng 21h ngày 17 - 6, nghi phạm mặc bộ quần áo blouse màu xanh đi vào phòng hành chính khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai tại tầng 5, tòa nhà 21 tầng. Dùng điện thoại chụp trộm hồ sơ bệnh án của bệnh nhân.

Nghi phạm Trần Thị Thanh Hồng tại cơ quan công an.

Sau đó, Hồng gọi điện thoại cho một người nhà bệnh nhân, giới thiệu là bác sĩ của khoa Hồi sức tích cực và hẹn lên trao đổi tình trạng bệnh. Khi gặp người nhà bệnh nhân, Hồng thông báo tình trạng người bệnh không tốt, phải sử dụng phương pháp trị liệu mới và tiêm thuốc ngoài với giá 18 triệu đồng một mũi. Tổng các chi phí là 90 triệu đồng.

Người nhà bệnh nhân đồng ý và đã chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của Hồng. Số tiền chiếm đoạt được, Hồng rút hết để tiêu xài cá nhân và trả nợ.

Sau khi chuyển tiền, người nhà bệnh nhân lên làm thủ tục tiêm thuốc thì mới biết bị lừa và báo cơ quan công an.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của bệnh nhân, phía bệnh viện Bạch Mai đã tích cực phối hợp với cơ quan điều tra để xác minh làm rõ vụ việc. Đồng thời cơ quan công an cũng đang mở rộng điều tra với đối tượng Hồng bởi nghi vấn còn những vụ lừa đảo khác.

Đây là một vụ việc hết sức nghiêm trọng, đặc biệt là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người đang đi chữa bệnh. Mong cơ quan chức năng sớm đưa ra được kết luận điều tra để có những mức xử phạt thích đáng nhất.