Cây cầu là một trong những phát minh vĩ đại nhất của con người, kết nối giao thông, phát triển kinh tế, giúp con người gần gũi nhau hơn.
Trên thế giới có rất nhiều cây cầu, một trong những cây cầu kỳ lạ nhất là cây cầu Sahara, có hơn 400 năm lịch sử.

Theo thông tin đăng tải, cây cầu Sahara còn được gọi là cầu than thở, nằm ở lối vào làng Sahara, tỉnh Amran, Yemen. Cây cầu được dựng lên giữa các vách đá của hai ngọn núi.

Đối với công nghệ hiện đại, việc xây dựng một cây cầu như vậy không phải là vấn đề. Tuy nhiên, cây cầu có lịch sử hơn 400 năm. Nghĩa là vào thời điểm nó được thi công, kỹ thuật và công nghệ không thể phát triển để đáp ứng yêu cầu xây dựng.


Không ai biết người xưa đã xây dựng cây cầu thế nào, tại sao lại xây dựng cây cầu ở vị trí đó.

Những bí ẩn này đã thu hút rất nhiều học giả nghiên cứu, tuy nhiên đến tận ngày nay, không ai giải thích và tìm ra được bí ẩn của cây cầu.
Được biết, phía dưới cầu Sahara bí ẩn là một hẻm núi cực sâu với độ cao khoảng 2600m. Toàn bộ cây cầu dài hoảng 20m, rộng 3m, làm bằng đá vôi.

Nếu như có dịp đến đây, bạn sẽ phát hiện ra chỗ kỳ lạ. Cây cầu Sahara tựa hồ như được treo lơ lửng trên hẻm núi. Dưới cầu cũng không có trụ cầu, rất khó hiểu.

Với kỹ thuật và công nghệ tại thời điểm được xây dựng, có thể tạo nên một cây cầu kiên cố, chắc chắn giữa hai vách núi, chắc chắn kiến trúc sư xây dựng phải là một thiên tài. Đến tận ngày nay, các chuyên gia xây dựng, các kiến trúc sư vẫn phải ngả mũ kính phục.

Cũng chính vì mang trong mình sự bí ẩn không lời giải đáp, cây cầu Sahara kỳ diệu, khéo léo nối liền giữa hai ngọn núi thu hút rất đông khách du lịch tới tham quan, khám phá. Nhiều người cho biết, họ rất thích đứng trên cây cầu lơ lửng này để ngắm cảnh.

Theo Kienthuc.net.vn