Chỉ cần một chiếc máy tính là bạn đã có thể làm việc tại nhà, đơn giản mà phải không? Nhưng nếu mọi hoạt động diễn ra suôn sẻ thì có một số món đồ công nghệ mà bạn nên đầu tư, tin rằng nó sẽ không làm ban thất vọng.

1. Ánh sáng

Bạn không thể làm việc trong bóng tối đúng không nào? Hoặc nếu ánh sáng không đủ sẽ khiến bạn mệt mỏi và thiếu tập trung. Và đương nhà, trong nhà bạn không thể thiếu bóng đèn, các thiết bị chiếu sáng nhân tạo, nhưng nếu có thể hãy mở cửa nhà, sử dụng ánh sáng mặt trời. Vừa miễn phí vừa mang đến cho bạn cảm giác thoải mái hơn so với sử dụng các thiết bị điện.

2. Tai nghe cách âm

Yếu tố tiên quyết để bạn có thể tập được hay không chính là không gian yên tĩnh, vì thế lựa chọn tuyệt vời nhất chính là tai nghe. Nhưng nếu đeo cả ngày thì tai của bạn cũng không dễ chịu và một cặp tai nghe cách âm có hỗ trợ ANC (chủ động chống ồn) vừa giúp bạn thoải mái vừa có thể hạn chế tối đa âm thanh bên ngoài từ môi trường.

Tuy nhiên, giá thành của một cặp tai nghe cách âm khá đắt, và nếu ví tiền của bạn không đủ khả năng thì tai nghe in-ear thông thường cũng đủ để bạn tách biệt với bên ngoài rồi.

3. Router Wi-fi

Nếu làm việc tại nhà thì yêu cầu kết nối mạng của bạn phải thật ổn, nếu đang họp với sếp hoặc trao đổi công việc quan trọng với đối tác, khách hàng mà mạng chập chờn thì không hay một tí nào đúng không?

Vì vậy, ngoài một gói cước “chất lượng” thì một Router Wifi tốt sẽ giúp tốc độ mạng của bạn nhanh và ổn định hơn. Rất đáng để đầu tư đúng không?

4. Webcam

Nếu bạn làm việc trên máy tính bàn và thường xuyên phải họp hành, học tập online thì đầu tư một chiếc webcam là điều hoàn toàn hợp lý. Gía thành của webcom cùng tùy thuộc vào từng loại sản phẩm, độ phân giải càng cao thì giá tiền sẽ càng đắt.

Full HD 1080p đang dẫn đầu về chất lượng webcam hiện nay, nhưng nếu chỉ phục vụ công việc thì một chiếc webcam có độ phân giải 720p là đã quá đủ.

Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy sẽ hơi lãng phí khi chỉ dùng trong một thời gian ngắn mà đầu tư hơi nhiều tiền thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng camera có sẵn của điện thoại để liên lạc với cơ quan. Cái nào cũng được, miễn là công việc thuận lợi đúng không nào?

Mong rằng, bạn sẽ có 2 tuần làm việc tại nhà thật hiệu quả và thành công. Cùng cả nước bước qua giai đoạn khó khăn này.