Đại diện Bộ Công Thương làm việc với Big C là Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải. Trong khi đó, phía Central Group Việt Nam có bà Jariya Chiathivat, đại diện của Tập đoàn Central Group (Thái Lan) tại Việt Nam và ông Philippe Broianigo - Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Central Group Việt Nam.
 
Phía Central Group cho biết sau khi xem xét năng lực của 200 nhà cung ứng dệt may Việt Nam, doanh nghiệp đã mở lại mã hàng và tiếp tục có đơn đặt mua hàng của 169 nhà cung ứng hàng dệt may. 8 trong tổng số 169 nhà cung ứng nêu trên đã hết thời hạn thực hiện hợp đồng trước đây và đang đàm phán với Central Group để ký kết lại hợp đồng mới.
 
31 nhà cung ứng còn lại đã chủ động dừng cung cấp hàng cho Big C.
 
Thông báo này được đưa ra một tháng sau khi Big C đột ngột ngừng nhập hàng dệt may từ các đối tác Việt, khiến dư luận xôn xao, doanh nghiệp và công nhân bức xúc. Nhiều người đã tìm tới trụ sở của Central Group Việt Nam tại TP.HCM để phản đối.

Big C mo lai don hang cho 169 nha cung ung det may Viet Nam

 Các đại lý cung cấp hàng may mặc cho Big C tụ tập trước văn phòng Central Group Việt Nam để phản đối hôm 3/7. Ảnh: Trương Khởi.
 
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đề nghị Central Group có sự phối hợp với các hiệp hội, ngành hàng để sự hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam thuộc các lĩnh vực khác ngày càng hiệu quả, tránh những sự cố không mong muốn xảy ra.
 
Ông Hải cũng khẳng định, Bộ Công Thương Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất, hỗ trợ các doanh nghiệp nước ngoài cũng như Central Group kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam.