Trong tình hình cả nước đang đồng lòng cùng nhau chống dịch Covid-19, thì chủ của một chuỗi nhà hàng ở Hà Nội đã sáng tạo ra một loại bánh Buger độc đạo với hình virus Corona nhằm xua tan bầu không khí căng thẳng khi những thông tin u ám về dịch bệnh.

Tạo hình gây chú ý của chiếc Burger. Ảnh Dân sinh

Với ý tưởng làm ra một sản phẩm vui tươi trong những ngày cả đất nước đang chống dịch, chủ một chuỗi nhà hàng ở Hà Nội đã cho ra mắt loại Burger Corona độc lạ.  Được biết, Burger có size 13cm, chúng được làm theo quy trình tạo chiếc Burger thông thường. Tuy nhiên, để tạo màu xanh nhẹ, cửa hàng đã dùng bột Matcha và nước lá dứa ép tự nhiên, trộn vào bột.

Sự thành công của sản phẩm khiến chủ nhà hàng cũng thấy bất ngờ, ông chia sẻ thời gian đầu chỉ làm vui 50 chiếc bánh để bán đồng thời đăng tải lên mạng xã hội cho mọi người cùng biết. Và thật tuyệt vời khi nhiều khách hàng rất quan tâm và muốn thưởng thức loại burger độc đáo nào. Kết quả, nhà hàng không có đủ bánh để bán cho khách.

Chi tiết khác biệt nhất của chiếc Burger này là những chiếc gai, chúng được nặn từ bột và gắn cẩn thận lên vỏ bánh. Trung bình, thời gian từ khi nặn, nướng đến khâu chế biến cuối cùng, mỗi mẻ Burger mất chừng trên 60 phút. Chúng được rao bán với giá 85.000 đồng/chiếc.
Đặc biết, nếu khách hàng không thích nhân bánh của cửa hàng thì có thể mua vỏ bánh đã được làm sẵn với giá 25.000 đồng/chiếc để có thể tự chế biến loại bánh mà mình yêu thích.

Đây không phải lần đầu những món ăn "bắt sóng" mùa dịch Covid-19 gây sự chú ý. Cách đây không lâu, một thợ làm bánh tại Landivisiau thuộc vùng Bretagne tây bắc nước Pháp đã làm ra những chiếc bánh chocolate mang hình virus corona chủng mới. 

Những chiếc bánh chocolate mang hình virus corona cực thu hút và bắt mắt. Ảnh Zing

Những chiếc bánh chocolate mang hình virus corona chủng mới được phủ một lớp vỏ bằng chocolate sữa cùng những hạt hạnh nhân màu đỏ.

Pré chia sẻ với báo chí Pháp rằng ý tưởng sáng tạo này được ông nghĩ ra khi lo lắng về sự bùng phát của dịch Covid-19. Những chiếc bánh chocolate hình virus corona chủng mới được Pré xem như cách xua tan bầu không khí căng thẳng.

Những chiếc bánh độc đáo này đã giúp khách hàng có những phút giây vui vẻ hiếm hoi giữa lúc nước Pháp đang ngày càng lo lắng vì sự lây lan của dịch Covid-19.

Hiện tại đại dịch Covid-19 đang lan rộng toàn cầu. Tại Việt Nam, các biện pháp phòng chống dịch đang thực hiện nghiêm túc, Chính phủ cũng kêu gọi người dân tuân thủ các hướng dẫn về khai báo y tế, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng và thực hiện cách ly khi có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19.