Lập dự toán nhà khung thép là gì?

Chúng tôi biết, đầu tư xây dựng một công trình sẽ tiêu tốn rất nhiều chi phí. Do vậy, trước khi bắt tay vào xây dựng công trình. Việc đầu tiên bạn nên làm và Seico cũng khuyên bạn là lập dự toán nhà thép dân dụng. Việc làm này sẽ giúp bạn dự kiến được khoảng kinh phí cần bỏ ra để hoàn thành dự án. Và Seico chỉ ra giúp bạn một vài lợi ích của việc lập dự toán:

Về nguyên lý dự toán xây dựng nhà khung thép cũng khá giống với dự toán khi xây dựng các công trình dân dụng khác. Nếu bạn đã từng lập dự toán chi phí cho một công trình dân dụng. Thì việc dự toán kinh phí cho nhà khung thép sẽ trở nên vô cùng đơn giản chút. Trước tiên, bạn cần phải xác định được khối lượng các công việc cần làm cho công trình. Cụ thể sẽ dựa trên bản thiết kế hoặc bản vẽ thi công của dự án.

Nếu dự toán chính xác sẽ giúp việc xây dựng của bạn trở nên thuận lợi. Đối với những chủ đầu tư đang có ý định thuê đơn vị xây dựng. Thì việc dự toán được kinh phí trong xây dựng sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được nhà thầu. Hoặc phê duyệt dự án nhanh chóng, thanh toán, quyết toán dự án nhanh gọn.

Các chi phí trong bảng dự toán

Các rất nhiều các loại chi phí. Tuy nhiên, các loại chi phí liên quan và ảnh hưởng lớn nhất đến công trình nhà khung thép. Đều được Seico trình bày chi tiết đó là:

- Chi phí chi trả thiết bị: Chi phí mua sắm trang thiết bị công nghệ, bảo hiểm, vận chuyển và thuế. Ngoài ra còn các loại phí khác như: chi phí thuê máy móc, thiết bị.

- Chi phí cho xây dựng: Chi phí trả cho phá dỡ công trình, chi phí san lấp mặt bằng. Chi phí xây dựng các công trình, hạng mục, xây dựng công trình phụ trợ phục vụ cho quá trình thi công dự án nhà khung thép.

- Chi phí của quản lý dự án: Bao gồm các chi phí dùng để tổ chức thực hiện quản lý dự án từ khi chuẩn bị dự án cho đến khi thực hiện dự án và kết thúc xây dựng để đưa công trình đi vào hoạt động.

- Chi phí tư vấn đầu tư xây dựng công trình: Gồm chi phí tư vấn đi khảo sát thực tế, báo cáo nghiên cứu, các báo cáo kinh tế, kỹ thuật. Chi phí thiết kế. Chi phí kiểm tra giám sát xây dựng và chi phí tư vấn khác có liên quan.

- Chi phí dự phòng: dự phòng cho các công việc có thể phát sinh và chi phí cho yếu tố trượt giá trong thời gian thi công dự án.

Mẫu dự toán nhà khung thép

Khi lập dự toán nhà khung thép cần đảm bảo đủ các yếu tố: Nội dung công việc, khối lượng công việc, đơn giá cho mỗi việc và từ đó ước lượng số tiền cần chi trả. 

Một số yếu tố cần phải được đo lường được trong bảng dự toán là: Dầm cọc, gạch đá, xi măng,cốt thép, tôn, sơn,…. Bạn liệt kê được càng nhiều yếu tố thì bảng dự toán sẽ càng chi tiết và giúp bạn lập dự toán càng chính xác hơn.

Lưu ý: Để lập dự toán chính xác nhất, bạn cần nắm rõ bản vẽ thiết kế/xây dựng công trình. Khi nắm được các bản vẽ này, bạn sẽ hình dung ra được khối lượng công việc cần làm là như thế nào, gồm những gì, sẽ cần chi trả tiền cho những công việc gì. Từ đó bạn có thể dễ dàng đưa ra dự toán chi phí chính xác hơn rất nhiều.

Nếu bạn cần mẫu dự toán nhà khung thép chi tiết, cụ thể. Thì hãy liên hệ với Seico ngay, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.

Phương pháp dự toán đơn giản nhất

Nếu bạn thấy việc lập dự toán quá rắc rối. Bạn có thể thuê một đơn vị thiết kế và xây dựng nhà khung thép trọn gói. Các đơn vị này sẽ cung cấp cho bạn mẫu dự toán đơn giản, dễ hiểu nhất. Đồng thời sẽ hỗ trợ bạn dự toán nhà khung thép chi tiết, chính xác nhất. Giúp bạn nắm rõ được các yếu cần khi lập dự toán công trình xây dựng của mình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị chuyên thiết kế, xây dựng nhà khung thép, Nếu bạn chưa biết nên nhờ đến sự hỗ trợ của đơn vị nào. Thì bạn có thể liên hệ với Seico - Công ty CP Nhà Khung thép và Thiết bị công nghiệp.

Seico là đơn vị thiết kế, chế tạo và thi công kết cấu thép, nhà thép cho nhiều ngành công nghiệp, dân dụng, giao thông, thương mại chuyên nghiệp. Với bề dày hơn 17 năm kinh nghiệm, đã và đang thực hiện rất nhiều công trình lớn nhỏ cho khách hàng khắp cả nước và quốc tế. Seico sẽ giúp bạn dự toán cho nhà khung thép chính xác nhất.

Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi mang đến, bạn đã có kiến thức hiểu biết về dự toán nhà khung thép. Chúc các bạn thành công!