Bánh mì chắc chẳng còn xa lạ với người Việt, chỉ một ổ bánh mì thôi đã có thể chế biến ra bao nhiêu là hương vị, phóng cách khác nhau, nó trở thành một món ăn độc đáo trong đời sống ẩm thực của người dân Việt Nam. 

Và thời gian gần đay, món bánh mì bơ tỏi với hình dáng tròn tròn, bóng bẩy, béo ngẩy có nguồn gốc từ Hàn Quốc đang khiến cộng đồng mạng “chao đảo” vì  hương vị đặc biệt và vô cùng hấp dẫn. “Vừa có bơ lại còn thơm mùi tỏi, bên trong phô mai cứ gọi là ngập ngụa, béo mặn ngọt thơm chan hòa đủ cả...". 

@mommade.cake
@beemartvn

Điểm đặc biệt của loại bánh này chính là ruột bánh được phủ nhập trong bơ và tỏi chứ không chỉ bên ngoài vỏ bánh. Thử dùng thìa xắn nhẹ một miếng, lớp bánh mềm mịn nhanh chóng có phô mai chảy ra, phủ hết toàn bộ miếng bánh vừa được cắt. Sự béo ngậy, đầy ắp phô mai cùng bánh mì mềm xốp sẽ khiến nhiều người không thể cưỡng lại được.

@munparu

@khanhhuyenh2

Tuy nhiên, với những ai sợ mùi tỏi và rau mùi thì có vẻ món ăn hấp dẫn này sẽ trở nên khó ăn bởi bánh mì bơ tỏi chắc chắn ắt sẽ đậm mùi tỏi cùng lá ngò được rắc xung quanh.

@hongnhungha
@Tài Linh

Không chỉ trên Facebook, món bánh này còn làm "điên đảo" hội chị em, khiến nhiều người săn lùng công thức để đính thân vào bếp. Và rồi kết quả đa phần rất thành công nếu không nói là rất đẹp về mặt hình thức.

Địa điểm bán và công thức làm bánh mì được chị em săn lùng.

Món bánh này hot tới nỗi, bánh ra mẻ nào là cháy hàng mẻ đó, khách muốn thưởng thức phải đặt trước 1-2 ngày mới có hàng để giao, với mức giá dao động từ 80 đến hơn 100k/cái. Tuy nhiên về nguồn gốc chính xác của món bánh mì bơ tỏi phô mai này hiện vẫn chưa có quá nhiều thông tin, chỉ biết nó xuất phát đầu tiên là từ Hàn Quốc.

Một số địa chỉ bán bánh mì bơ tỏi phomai cho các bạn tham khảo:

1. Kitchen La Fleur (Fb Nguyen Bao Ngoc) - 0984591142 (100k/bánh)

2. Tiệm Ăn Kabun - 90 Trần Thái Tông - 0906969988 (80k/cái 14cm)

3. Samlovecake – Số 10 ngõ 78 Lò Đúc, Hai Bà Trưng

4. The Kiosk - 108 Đê La Thành Nhỏ, Quận Đống Đa, Hà Nội (80k/c)