Cẩn trọng trước 'chiêu trò' quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoạt huyết Cikan trên nhiều website

Chu Du
Bài viết: 9

Trong thời gian vừa qua có nhiều website đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoạt huyết Cikan có công dụng như thuốc chữa bệnh gây hiểu nhầm cho người sử dụng.

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, trên các website: dieutrihoamatchongmat.com; www.lazada.vn … sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoạt huyết Cikan được quảng cáo giới thiệu công dụng như một loại thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm này hiện do Công ty Cổ phần Anvy (địa chỉ: Thôn Bá Khê, xã Tân Tiến, huyện văn Giang, tỉnh Hưng Yên) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoạt huyết Cikan.

Cụ thể, trên website www.lazada.vn có giới thiệu: "Hoạt huyết Cikan công thức cao tinh chất thảo dược thiên nhiên chuẩn hóa với cơ chế tác động toàn diện BỀN MẠCH - BỔ TIM - HOẠT HUYẾT giúp giải quyết tận gốc hội chứng thiếu máu não, thiếu máu ngoại vi và thiếu máu trong rối loạn tiền đình".

Với cách quảng cáo này sẽ khiến người tiêu dùng hiểu nhầm đây là một loại thuốc chữa bệnh mà không hề biết thực chất nó chỉ là một sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, với công dụng chính là bổ trợ sức khỏe mà thôi.

Cục An toàn thực phẩm hiện đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý các vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ .

Do đó trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoạt huyết Cikan được rao bán trên các website nêu trên để tránh những hệ lụy đáng tiếc xảy ra.