Cảnh báo không mua bán đất trên mạng facebook kẻo ‘tiền mất tật mang’

Le minh
Bài viết: 30

Ngày 17/9, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng phát cảnh báo đến người dân về tình trạng rao bán đất trên mạng xã hội. Sở Xây dựng Đà Nẵng khẳng định hàng chục lô đất được rao bán giá từ 3 tỷ đồng trên facebook là đất sản xuất, kinh doanh, không phải đất ở.

Cụ thể, sáng 17/9, trên trang mạng xã hội facebook chuyên kinh doanh bất động sản thông báo rao bán 23 lô đất mặt tiền đường Trần Đình Tri và Lê Văn Sỹ, quận Liên Chiểu.

Trên thông tin rao bán đăng tải, vị trí khu đất này có 3 mặt tiền nằm ở Trần Đình Tri - Tốt Động và Lê Văn Sỹ. Nội dung rao bán nêu thông tin về khu đất này được chia lô với diện tích 97,5m2/lô, 105m2/lô và 205m2/lô với các mặt cắt đường giao thông 20,5m và 13,5m. Giá chào bán từ 3 tỷ đồng/lô.

Trang facebook rao bán lô đất quận Liên Chiểu

Trước thông tin hàng chục lô đất đang được rao bán trên mạng xã hội facebook, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cảnh báo người dân không thực hiện giao dịch qua thông tin đang được rao bán trên mạng xã hội đối với lô đất nằm trên mặt tiền đường Trần Đình Tri và Lê Văn Sỹ, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu này.

Qua xác minh của Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng, được biết khu đất đang rao bán thuộc lô B2-1 của Khu tái định cư Hòa Minh 2, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu. Đây là đất sản xuất, kinh doanh nên việc có thông tin phân thành 23 lô và rao bán đất ở là không chính xác.

Bản đồ quy hoạch đất Đà Nẵng đến năm 2020

Theo quy hoạch được UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt tại Quyết định số 8642/QĐ-UB ngày 10/5/2011, lô đất này được quy hoạch là đất thương mại, dịch vụ.

Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng cho biết, ngày 26/10/2018, Công ty Cổ phần Tập đoàn DHA được nhận chuyển nhượng sử dụng khu đất này.

Ngày 30/1/2019, doanh nghiệp này có văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng đề nghị điều chỉnh quy hoạch một phần lô B2-1 thành 30 lô đất ở. Sau đó, UBND TP. Đà Nẵng chuyển Sở Xây dựng xử lý và sở có văn bản số trả lời Công ty Cổ phần Tập đoàn DHA, việc đề nghị điều chỉnh quy hoạch lô đất B2-1 theo hướng phân thành 30 lô đất ở là không phù hợp với quy hoạch được duyệt.

Cũng theo Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng, khu đất này được quy hoạch là đất thương mại, dịch vụ không phải là đất ở. Vì vậy, để tránh thiệt hại về sau, người dân không nên tin vào những thông tin được rao bán trên mạng, kẻo “tiền mất tật mang”.