Cảnh báo ma tuý dưới dạng nước dâu, nước xoài nguy hiểm cho trẻ em

Văn Bình
Bài viết: 88

Mới đây, tôi thấy Bộ Công an đưa ra cảnh báo về việc phát hiện một số gói ma túy tổng hợp được ngụy trang dưới dạng nước dâu, nước xoài nhằm bắt mắt trẻ em. Chính vì thế, các bậc phụ huynh cần hết sức để ý trong việc mua đồ ăn vặt của các em để tránh xảy ra điều đáng tiếc.

Trước hàng loạt báo cáo nhận từ một số đơn vị địa phương về thủ đoạn trá hình ma túy tổng hợp rất tinh vi, thì vào ngày 2/11 Bộ Công an đã đưa ra cảnh bảo để người dân lưu ý. Qua công tác đấu tranh, cơ quan công an đã thu giữ các gói ma tuý được ngụy trang dưới dạng gói bột thực phẩm hương dâu pha uống.

ma-tuy-duoi-dang-nuoc-hoa-qua-1635846058.jpg
Những gói ma túy tổng hợp được ngụy trang dưới dạng nước dâu, nước xoài. Ảnh: VTC.

Kiểm tra trong gói bao bì có hình thức bắt mắt này là chất bột có màu trắng đục; chất bột này có mùi hương dâu. Khi giám định thì thành phần chủ yếu trong chất bột này là ma tuý tổng hợp MDMA.

Một thủ đoạn trá hình ma túy khác là những gói bột được đóng trong loại bao bì bắt mắt có in hình quả dâu, bên ngoài ghi chữ “Crispy Fruit”; và có in các thành phần thường thấy của loại nước uống trái cây. Mặc dù có in tên và thành phần nhưng điều lạ ở đây là việc bao bì không ghi thông tin của nhà sản xuất cũng như xuất xứ của sản phẩm.

Qua lời khai ban đầu của các đối tượng bị bắt giữ thì những gói bột này là một dạng ma tuý. Theo cơ quan công an, ngoài ma tuý được nguỵ trang dưới dạng nước dâu, một số địa phương trong nước đã phát hiện loại ma tuý dưới dạng nước xoài. Mục đích chính  của những loại ma túy này được sử dụng pha để uống nên được ngụy trang như một loại nước giải khát.

Nhận thức được sự nguy hiểm, Bộ Công an khuyến cáo, đây là hình thức, thủ đoạn rất mới và những sản phẩm này nếu được tiêu thụ ở các trường học hay các khu vui chơi thì sẽ rất nguy hiểm, gây tác hại khôn lường cho xã hội và khó khăn cho cơ quan chức năng trong phát hiện, ngăn chặn.

Linh nguồn: https://vtc.vn/bo-cong-an-canh-bao-ma-tuy-duoi-dang-nuoc-dau-nuoc-xoai-nguy-hiem-cho-tre-em-ar644386.html