Cụ thể, nhân vật cho biết đã dùng loại nồi thủy tinh giá rẻ, không rõ nguồn gốc để đun trên bếp ga theo như lời người bán nói có thể đun nấu được. 

noi-thuy-tinh-1625561311.PNG

Bài viết sau khi đăng tải nhận khiến rất nhiều người phải giật thót tim khi thấy chiếc nồi thủy tinh đã nổ vỡ vụn. Có người bình luận cũng đã từng gặp phải trường hợp tương tự: "Mình bị 1 lần rồi, sợ vụ thuỷ tinh lắm. Giở cái nắp vung thuỷ tinh ra, nổ cái bụp, tay chỉ còn cái núm quai, nắp nổ vỡ vụn ra. Giờ chỉ còn cái nồi inox và cho nó tái hôn với cái nắp vung khác rồi". "Nồi thủy tinh bây giờ làm giả nhiều lắm, tốt nhất cứ vào siêu thị mà mua, nhà mình dùng 4-5 năm rồi vẫn ok", một thành viên khác cho hay.

Nồi thủy tinh được nhiều người đun nấu bởi dễ lau chùi và khả năng đun chín nhanh, tuy nhiên nếu nhà bạn sử dụng bếp ga thì nên hạn chế dùng nồi thủy tinh bởi chúng ta khó có thể kiểm soát nhiệt độ. Do đó khi mua cần nắm rõ thông tin chịu nhiệt loại nồi bạn sử dụng và sử dụng đúng quy cách.

Đồng thời, mọi người nên chọn nơi uy tín để mua nồi thủy tinh nói riêng và các dụng cụ nhà bếp nói chung. Đừng chỉ vì những lời quảng cáo cùng giá thành rẻ mà chấp nhận mua nồi không rõ xuất xứ mà có thể gây nguy hiểm đến cho gia đình bạn.