Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Albuglucan quảng cáo không đúng sự thật

Thu Dung
Bài viết: 25

Hiện nay, trên một số trang web quảng cáo TPBVSK Albuglucan không đúng sự thật, khiến người tiêu dùng hiểu lầm. Điều này đã được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) lên tiếng cảnh báo.

Được biết, theo đăng ký sản phẩm Albuglucan hiện do Công ty Cổ phần Dược phẩm Rus Pharma (địa chỉ: Số 2 ngõ 199 phố Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Albuglucan vi phạm, quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên hai website https://nhathuocngocanh.com và https://nhathuoctamduc.com.vn đã có những nội dung quảng cáo sản phẩm TPBVSK Albuglucan không đúng sự thật;

Quảng cáo sản phẩm TPBVSK mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo; Quảng cáo sản phẩm thực phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Quảng cáo dưới dạng liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm.

Mặc dù vậy, phía Công ty Cổ phần Dược phẩm Rus Pharma không thừa nhận các website nêu trên của Công ty, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Albuglucan trên các website này.

Trước diễn biến của sự việc, để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Albuglucan quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên.