Vào thời đại 4.0, người tiêu dùng bắt đầu quen dần với việc mua hàng bằng phương thức online từ hàng hóa thông thường tới các sản phẩm cao cấp. Với những ai là tín đồ của dòng thương hiệu Lancôme cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, khi mặt hàng này online hãy cẩn thận kẻo rơi vào bẫy của những đối tượng xấu.

Bởi bên Lancôme Việt Nam đang có khuyến cáo rằng: Hiện nay, có rất nhiều trang Fanpage và website giả mạo quảng cáo sử dụng hình ảnh sản phẩm thật của Lancôme nhưng sản phẩm giao cho khách hàng là hàng giả.

Những Fanpage này có giao diện giống với Lancôme Việt Nam, thậm chí sao chép y hệt 100% trang chính hãng từ nội dung đến hình ảnh, với chương trình bán hàng giảm giá cực sốc: chỉ bằng 25% - 50% so với giá chính hãng, đã thu hút nhiều người theo dõi và mua hàng giả do các trang này cung cấp vì lầm tưởng đây là Fanpage chính thống của Lancôme Việt Nam.

Điển hình là sản phẩm trẻ hóa da Advanced Génifique 30ml được giao bán với mức giá chỉ bằng 25% giá chính hãng (2.500.000 đồng).

 
Các trang Fanpage và website bán hàng Lancôme giả mạo với giá giảm cực sốc. Ảnh: Thương hiệu và Công luận

Do đó, nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Lancôme Việt Nam chính thức cảnh báo đến khách hàng các dấu hiệu nhận dạng những trang Fanpage và website giả mạo với các chiêu trò lừa đảo ngày càng tinh vi trên mạng xã hội.

Thông thường những trang fanpage giả mạo sẽ không có dấu tick xanh (dấu hiệu phân biệt chính chủ), lượng người theo dõi thấp; địa chỉ website hiển thị thường có tên miền không phổ biến, những tên lạ, dài và khó nhớ. 

Ngoài ra, điểm nổi bật để mọi người dễ nhận biết là: Giá bán hàng trên những website này rẻ bất thường cùng những dòng quảng cáo như: sales khủng, siêu off siêu khủng, sales off 50%, 70%...; trong khi hàng chính hãng thường không có chương trình giảm giá đến 70%.

Để tạo lòng tin cho khách hàng, các trang fanpage và website giả mạo còn sử dụng cả địa chỉ, số điện thoại và tên website chính hãng của thương hiệu nhưng khi nhấp chuột vào địa chỉ website đó lại dẫn đến một trang web lạ khác; các website liên tục hiện lên thông tin người mua hàng ảo trong khi website chính thống của nhãn hàng sẽ không tiết lộ thông tin cá nhân của khách hàng.

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn, người tiêu dùng nên tìm đến những cửa hàng, đại lý chính hãng của thương hiệu để mua. Chứ đừng ham rẻ, mua nổi trôi trên mạng dễ mất tiền oan.

Khoảng cuối năm 2019, các cơ quan liên ngành Quản lý thị trường, Cảnh sát kinh tế và Biên phòng đã phát hiện một lượng hàng Lancôme giả khổng lồ được vận chuyển vào Việt Nam qua đường biên giới Trung Quốc. Các sản phẩm này có bao bì được làm giả tinh vi nhưng bên trong là các loại hóa chất pha trộn và được bán với mức giá rẻ - khoảng 400,000 - 599,000 đồng/sản phẩm. Những sản phẩm giả mạo này đã gây ra nhiều thiệt hại cho người tiêu dùng - không những mất tiền mà còn tự gây bệnh cho da mình.