Nhà báo - luật gia Nguyễn Linh Giang được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị biểu dương và tặng Bằng khen.

Thư viện Khai Trí được thành lập vào cuối năm 2018, tọa lạc làng An Bình, xã Cam Thanh, huyện Cam Lộ…Nhà báo, luật gia Nguyễn Linh Giang cho biết: “Tuổi thơ tôi luôn khao khát đến trường và có sách để đọc nhưng ngày đó quê tôi cũng như các vùng quê khác của Quảng Trị, vừa đi qua chiến tranh, còn rất nhiều thiếu thốn. Ngay cả nhu cầu thiết yếu như ăn, mặc, người dân còn phải chạy vạy, thiếu trước hụt sau, nói gì đến sách, báo. Sau này lập nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh, trong những lần về thăm quê, tôi ấp ủ ước mơ lập một thư viện nhỏ nhằm đưa tri thức đến với người dân, đặc biệt là học sinh của quê nhà…”.

Đại diện nhà sách Phương (Đà Nẵng) đến trao tặng 120 tựa sách cho thư viện Khai Trí.
Nhà xuất bản Văn hóa Văn nghệ TP.HCM tặng thư viện Khai Trí 3 thùng sách.

Thế là thư viện Khai Trí được hình thành, ngay tại căn nhà mà gia đình anh đang sinh sống, ban đầu chỉ có hơn 1.000 đầu sách. Đến nay thư viện Khai Trí đã có hơn 3.000 đầu sách, được báo Quảng Trị gửi tặng định kỳ… Mới đây, Nhà sách Phương (số 4 Lý Thái Tổ, TP.Đà Nẵng) trao tặng120 tựa sách, gồm 216 bản sách. Chị Đinh Phương Thảo- Giám đốc Nhà xuất bản Văn hóa Văn nghệ TP.HCM cũng đã gửi tặng thư viện Khai Trí 3 thùng sách, gồm 90 tựa sách, tất cả có 100 bản sách… Vừa qua, hay tin thư viện Khai Trí đi vào hoạt động, cũng là một người con vùng đất miền Trung, luật sư Trần Công Ly Tao (nguyên Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM) tiếp tục gửi tặng thư viện Khai Trí 100 bản sách “Tấc lòng” của NXB Thanh Niên.

Sách “Tấc lòng” của luật sư Trần Công Ly Tao.

Với những hoạt động thiết thực, mang nhiều ý nghĩa,… thư viện Khai Trí đã được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị biểu dương và tặng Bằng khen vì đã đóng góp sáng lập và phát triển thư viện Khai Trí vào ngày 22/01/2021. Bài viết dưới đây thay lời chúc mừng gửi đến thư viện Khai Trí và nhà báo- luật gia Nguyễn Linh Giang.

Nhà báo - luật gia Nguyễn Linh Giang và tác giả.