Vụ việc xảy ra vào ngày 9/1, trong giờ ăn của lớp học tại một trường mầm non ở thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Trong lúc chăm các học sinh ăn cơm, một trong ba cô giáo bất chợt đi xăm xăm về phía một bé trai, múc một thìa tương ớt đổ thẳng vào miệng bé.

Thấy cậu bé giãy giụa, động tác kiềm chế của cô giáo càng thêm mạnh. Dù đã cố hết sức chống cự và tỏ ra sợ hãi, đau đớn, bé vẫn bị ép ăn cả thìa tương ớt cay xè. 

Chiều hôm ấy, bố mẹ bé trai đến đón thì phát hiện trạng thái của em bất ổn. Lo sợ có chuyện xảy ra với con trai, họ nhất quyết đòi xem camera thì mới ngỡ ngàng biết được hành vi của cô giáo. Quá phẫn nộ khi con bị đối xử thô bạo, cặp vợ chồng lập tức báo cảnh sát.

Trước thái độ chất vấn của phụ huynh và sự can thiệp từ cơ quan chức năng, nhà trường giải thích rằng cô giáo này quê gốc ở Tứ Xuyên nên rất thích ăn cay. Hôm đó trời lạnh quá, lại thấy bé trai chán chường không muốn ăn cơm, cô bèn đút tương ớt cho bé để làm ấm người, đồng thời kích thích vị giác giúp bé ăn nhanh hơn.

Sau sự việc trên, cậu bé đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Vì lo rằng bé có thể bị ám ảnh và sợ hãi, nhà trường cũng sắp xếp bác sĩ tâm lý để thăm khám cho em. Đại diện nhà trường cho biết ba giáo viên liên quan đến vụ bê bối trên đã bị sa thải, hiệu trưởng cũng quyết định từ chức.