Do không chịu giữ gìn răng miệng nên răng tôi bị xỉn, ố vàng trông rất mất thẩm mỹ. Điều này khiến tôi kém tự tin hơn trong giao tiếp với mọi người. Chính vì vậy mà tôi quyết định dán răng sứ, kiểu quyết một lần chơi lớn xem sao (cười).

Thế rồi, tôi được một bà chị giới thiệu cho Thẩm mỹ viện Victory nên tôi quyết định sẽ cải thiện "góc con người" của mình tại đây. Nhưng rồi, sáng nay, tôi đọc một bài viết trên báo Thương Trường về cơ sở thẩm mỹ này khiến tôi rất băn khoăn.

Cửa hàng thẩm mỹ viện Victory - 39 Trần Đăng Ninh.

Cụ thể là PV của báo đã vào vai khách hàng có nhu cầu dán răng sứ và tìm đến thẩm mỹ viện Victory, có địa chỉ tại số 39 Phố Trần Đăng Ninh (Cầu Giấy, Hà Nội), PV được các nhân viên tại đây đon đả đón tiếp, tư vấn vô cùng nhiệt tình. Nhân viên tư vấn của Thẩm mỹ viện Victory đã không ngại quảng cáo về chất liệu dán răng sứ của mình với nguồn gốc từ các nước nổi tiếng trên Thế giới như Hàn Quốc, Mỹ, Đức và cam kết chắc như đinh đóng cột về chất lượng của sản phẩm. Kèm theo đó của Hàn là giá 6 triệu đồng, Mỹ là 12 triệu đồng và Đức là 15 triệu đồng cho 16 chiếc răng thực chất đều là một loại sản phẩm nhựa Composite.

Theo tôi tìm hiểu thì sản phẩm nhựa Composite dùng để trám răng, cũng là một phương pháp làm đẹp và bảo vệ răng mới đang thịnh hành hiện nay. Chất liệu Composite có màu sắc tự nhiên như răng thật, thường dùng để trám bít răng sâu, răng xấu, bị mẻ vỡ,... nhằm khôi phục chức năng ăn nhai, vẻ đẹp của hàm răng. Chi phí rẻ hơn rất nhiều so với việc dán răng sứ thẩm mỹ. 

Ấy vậy mà, theo PV của báo, Thẩm mỹ viện Victory thản nhiên đánh tráo chất liệu dán răng cho khách, từ nhựa Composite “hóa phép” thành sứ Mỹ, sứ Hàn Quốc và nhanh chóng “móc tiền” từ túi người tiêu dùng. Hơn thế nữa, với những phân cấp “sứ Mỹ”, “sứ Hàn Quốc”, “sứ Đức”, khách hàng sẽ phải chi trả từ 6 triệu đến 15 triệu đồng tùy theo cấp độ “sang xịn” của chấy liệu sứ, trong khi đó tất cả những loại sứ "quốc tế" của Thẩm mỹ viện Victory như trên thực chất đều chỉ là một loại chất liệu duy nhất – nhựa Composite.

Nếu đúng thật như vậy thì đây đâu phải là dán răng sứ, chỉ là trám răng thông thường mà thôi và Victory đang có dấu hiệu lừa đảo khách hàng rồi còn gì. Tôi thắc mắc, trong suốt thời gian qua, số tiền mà đơn vị này “móc túi” từ người tiêu dùng đã lên tới con số bao nhiêu? 

Ngoài ra,  bà Nguyễn Thị Tô Hà, Phó trưởng phòng Y tế quận Cầu Giấy còn khẳng định với PV báo rằng: "Đây không phải là phòng khám thẩm mỹ, chỉ là cửa hàng thẩm mỹ thông thường nên không cần cấp phép. Ngoài ra cách đây mấy tháng y tế quận đã xử phạt cửa hàng thẩm mỹ này vì sai mục đích quảng cáo".

Trời ơi, một cơ sở thẩm mỹ to đẹp, hoành tráng, khang trang đến vậy lại không có giấy phép hoạt động, hóa ra chỉ là một cơ sở hoạt động chui, có dấu hiệu lừa dối khách hàng. Mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc xác minh, xử lý để bảo vệ quyền lợi của khách hàng chúng tôi.