Được biết Khu du lịch Quỷ Núi, toạ lạc tại xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, và vừa được khai trương hồi đầu tháng 7. Khu du lịch này được xây dựng theo phong cách ma quỷ rùng rợn làm chủ đạo, một phong cách hoàn toàn khác so với những điều du khách thường thấy ở Đà Lạt.

Nhiều người lên tiếng kêu gọi tẩy chay bởi sự  nhạy cảm và phản cảm.

Khu Quỷ Núi có cảnh quan hồ nước thả cá, cầu đá, rừng cây um tùm. Lẩn khuất phía sau là những hình thù kỳ quái, kích thước lớn. Mỗi hình nộm lại có những câu chuyện khác nhau. Theo lý giải của ban quản lý, đây không phải quỷ dữ mà là quỷ bảo vệ buôn làng.

Theo lý giải của ban quản lý, đây không phải quỷ dữ mà là quỷ bảo vệ buôn làng?

Bên cạnh đó, phần mặt hồ thêm mờ ảo bởi làn sương trắng ma mị, người nông dân câu cá giữa hồ. Ban quản lý đã sử dụng 19.000 cây xanh các loại, bao gồm cả dương sỉ cổ đại để tăng tính nguyên thuỷ, sơ khai.

Những ngày gần đây khu du lịch này trở nên "sáng nhất" trên khắp các cộng đồng du lịch trên mạng xã hội. Hàng loạt ý kiến trái chiều được đưa ra, trong đó có rất nhiều người phản đối và cho rằng việc tạo nên một khu du lịch như vậy là "phá nát Đà Lạt", "nhìn sợ", "như một mớ hỗn tạp...

Mặt hồ thêm mờ ảo bởi làn sương trắng ma mị.

Trước những ý kiến trái chiều của mọi người, đại diện khu du lịch Quỷ Núi, anh Ngô Quang Phúc (Chủ tịch Hội đồng quản trị/Tổng giám đốc Liên Minh Group - đơn vị thi công và xây dựng khu du lịch Quỷ Núi) cho biết những hình ảnh phản cảm đang được cộng đồng mạng chia sẻ là những tượng cũ trong quá trình thi công. Hiện tại, sau khi đã chỉnh sửa lại, khu du lịch không còn bất kì tác phẩm nào gây phản cảm cả. Khu du lịch cũng chỉ mới hoàn thiện ở giai đoạn 1, và sau khi hoàn thiện giai đoạn 2 sẽ không để du khách thất vọng.

Tuy nhiên, câu trả lời này chưa thỏa đáng được dư luận. Hầu hết điều mọi người quan tâm hiện nay đó là những ảnh hưởng đến cảnh quan của Đà Lạt nếu công trình này vẫn tiếp tục được thi công?

Theo đó mọi người vẫn đang rất mong chờ một phản hồi chính thức từ Ban Quản lý khu du lịch Quỷ Núi.