Công ty TNHH TM FFG bị xử phạt vì quảng cáo TPBVSK như thuốc chữa bệnh

Nguyen thi Hong
Bài viết: 8

Sau những cảnh báo từ Bộ Y tế về việc quảng cáo sai sự thật, “nổ công dụng” sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Ích tâm đường, vừa qua Công ty TNHH TM FFG đã chính thức bị xử phạt.

Công ty TNHH TM FFG có trụ sở chính tại số nhà 08, ngách 1 ngõ 111, đường Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội đã bị Bộ Y tế xử phạt theo QĐ số 22/QĐ-XPVPHC ngày 20/5/2020, với mức phạt 50.000.000 đồng. Lý do xử phạt cụ thể là: Quảng cáo sản phẩm TPBVSK Ích tâm đường gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Trên website https://www.ichtamduongchinhhang.com/adw?gclid=EAIaIQobChMIrJ7gltOn6AIVyqmWCh2igAdIEAAYAyAAEgKnjPD_BwE đã quảng cáo sản phẩm TPBVSK Ích tâm đường với công dụng không đúng sự thật. Bản chất đây là TPBVSK nhưng lại được quảng cáo như một loại thuốc chữa bệnh. Điều này vô hình chung đã lừa dối người tiêu dùng, khiến nhiều người lầm tưởng đây là thuốc chữa bệnh và sẵn sàng bỏ ra một chi phí không hề nhỏ cho việc mua hàng.

PGS-TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) từng nói: "Chúng tôi xin nhắc lại với các sản phẩm TPCN nhà nước tạo điều kiện cho cơ sở sản xuất và người tiêu dùng nhưng luôn luôn lưu ý đây không phải là thuốc và càng không thể thay thế thuốc chữa bệnh, tuyệt đối không được quảng cáo giảm bệnh, chữa bệnh".

Vậy là vi phạm đã rõ, mức phạt cũng đã được đưa ra, hi vọng các cơ sở khác cũng sẽ lấy đó làm gương để không tiếp tục mắc phải những sai phạm tương tự. Kinh doanh dù đề cao vấn đề lợi nhuận song việc bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng cũng là điều cần thiết.