"Mình đang trong tình trạng bối rối không biết phải làm sao.

Lí do hôm nay mình viết bài này phần vì mình quá ức, phần vì mình không muốn có bạn nào khác sẽ là nạn nhân giống mình. 

Thỉnh thoảng mình sẽ đi kiểm tra khám tổng quát một mình cho tiện và đỡ phiền đến ai, mình hay lựa chọn các phòng khám hoặc bệnh viện gần nơi mình làm để tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn. Đây là lần đầu tiên mình khám thêm mảng phụ khoa (trước đó mình biết điều này là cần thiết nhưng mình chưa đi phần vì quên phần vì tốn nhiều thời gian hơn). Mình tìm hiểu trên mạng thì ra “phòng khám đa khoa Thăng Long” này gần nơi mình làm. Mình cũng có ý định ghé vào các bệnh viện gần đó nhưng lần nào đi ngang thấy cũng rất đông nên mình mới quyết định sang phòng khám đa khoa này vắng hơn tí để kiểm tra tổng thể tất cả.

- Ngày đầu tiên: 
Buổi tối mình đến lúc 7:30, phòng khám vẫn có người ra vào khám bệnh đều đặn, mình cũng ngồi chờ làm xét nghiệm. Các bác sĩ và y tá đều tỏ ra khá khó chịu với mình, có chị bác sĩ siêu âm còn nạt mình vì mình không nghe được chị ấy nói gì nên mình đứng lớ ngớ ra. Nhưng mình nghĩ chắc có thể do cũng tối rồi, người ta mệt, mình đến khám trễ cũng chỉ siêu âm xét nghiệm thôi nên mình cũng không nghĩ gì cả. Đóng tiền xong xuôi bảo về hẹn ngày mai lên lấy kết quả. Mình cũng nghe theo, toàn bộ chỉ diễn ra trong vòng 20 phút.

- Ngày thứ hai: Ác mộng suốt đời không quên.
9h sáng mình đến và nhận kết quả xét nghiệm, họ bảo mình ngồi đợi sau đó bảo mình theo vào phòng gặp bác sĩ. Không cho mang điện thoại hay tư trang gì theo. Mình đi theo, vào đến phòng bắt mình cởi hết quần, sau đó nằm lên bàn giống bàn mổ, bảo để soi cổ tử cung, mình im lặng nghe theo. Lúc đó diễn biến mọi thứ rất nhanh họ không cho mình có cơ hội để hỏi hay nói cái gì. Họ để một dụng cụ vào âm đạo của mình và cứ để đó hơn 30 phút rồi nói rất nhiều thứ, nào là nhiễm khuẩn, tạp trùng các kiểu. Mình nhận mình khù khờ vì trộm vía nhỏ lớn sức khoẻ tốt chưa nhập viện theo dõi bao giờ, cũng chưa bao giờ trải qua phẫu thuật hay khám phụ khoa và những kiến thức về y học của mình mình vẫn nghĩ nên tin vào chị bác sĩ thì hơn. Vì phòng khám cũng lớn lại ngay mặt tiền Sư Vạn Hạnh nên mình không nghĩ là lừa đảo. Cho đến khi sang bác sĩ Danh (ở phòng khám thứ hai uy tín hơn, có tên Bác sĩ  khám đàng hoàng còn ở Thăng Long thì không có. Mà mình cũng nhiều lần hỏi tên bác sĩ, họ không nói, họ bảo gặp rồi em hỏi luôn. Thế là gặp nhau trên bàn mổ), bác sĩ Danh bảo đó là huyết trắng sinh lí bình thường thôi chứ không phải bệnh lí nghiêm trọng đến mức phải mổ như họ nói. 

Họ bảo mình bị viêm cổ tử cung, viêm tiết niệu, viêm âm đạo, nhiễm khuẩn mà những triệu chứng họ nói mình đều không có, chỉ có dịch ra nhiều nên mình mới đi kiểm tra. Xong họ bảo bây giờ phải hút dịch ra để kiểm tra và bắt mình thanh toán 8tr8 rồi mới chuẩn đoán được. Mình đang nằm trên giường, bạn nữ nào đã đi kiểm tra phụ khoa rồi sẽ biết tư thế mình lúc đó như thế nào, họ đặt dụng cụ vào và cứ để đó, cho đến khi thanh toán họ mới làm tiếp. Mình cũng hơi hoang mang nhưng vì cũng tin và muốn thực hiện nhanh để họ rút vật dụng ra khỏi người mình. Thế là họ bắt mình thanh toán mình bảo không có người nhà theo hơn chục lần rồi, mình hỏi có thể kiểm tra xong xuôi rồi đóng phí một lần luôn được không ? Mình còn nằm trên giường , máy móc để nguyên trong âm đạo, mình đâu có chạy đi đâu được, thì có chị y tá bảo để chị giúp em. Thế là đem ba lô mình vào phòng, bắt mình tự lấy thẻ ra cà trong cái tư thế khó chịu như thế. Mình chỉ muốn làm cho nhanh cho xong còn đi về vì mình bắt đầu thấy sợ. Sau khi họ nói tùm lum bệnh lí như thế làm mình hoảng loạn muốn khóc rồi nhưng mình nhịn được, trong đầu còn nghĩ chỗ này khám đáng sợ quá thôi mai mốt qua chỗ khác.

Hút dịch ra xong họ bảo mình bị viêm nang cấp độ 2, vi khuẩn ăn cổ tử cung phải mổ liền không thôi sẽ dẫn đến UNG THƯ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh sản. Xong rồi lôi ra một tập dày hồ sơ đầy những hình ảnh ghê rợn về những giai đoạn hoại tử để hù mình. Lúc này mình hoảng thật sự, vẫn còn nằm trên giường mổ, mình năn nỉ chị ơi chị làm ơn đừng cho em coi những hình như này nữa (vì lúc đầu mình vừa nằm xuống đã lôi một tập khác ra nói rồi). Chị hãy làm những gì cần thiết đi và lấy máy móc ra khỏi người em đi em sợ lắm. Mình nói mà giọng lạc đi sắp khóc đến nơi. Xong chị bác sĩ bảo mình chọn mổ trong 2 gói: Dao Việt Nam & Dao Mỹ. Dĩ nhiên theo lời tư vấn của chị bác sĩ đó thì thời gian lành của dao mỹ sẽ nhanh hơn tuy nhiên chi phí rất đắt là 24 triệu, còn của Việt Nam thì rẻ hơn nhưng thời gian lành lên đến 4-5 tháng. Mình cảm giác mình như đang đi thẩm mỹ viện vậy có điều TMV họ còn không thọc máy móc vào người bạn rồi mới tư vấn như thế. Mình bảo mình không có nhiều tiền đến thế thì c bảo về tìm thẻ sinh viên đi rồi chị làm giảm giá cho. 
Lúc này mình mệt mỏi, kiệt sức và hoảng loạn quá, rồi mình bảo sao cũng được thế là họ lại bảo mình đi thanh toán. Mình mới bảo e còn đang nằm như này sao e thanh toán được?

Em phải liên hệ bạn em nhờ bạn e chuyển khoản hộ được không? Thì họ bảo được. Rồi mới cho mình cầm điện thoại lên để nhắn tin. Nhưng xui ở chỗ bạn mình đang đi ngoài đường không cầm đt mà biết. Thế là cả phòng phải ngồi chờ bạn mình ck xong họ mới mổ cho mình. Lúc này họ mới bảo hay em có bao nhiêu e đóng trước đi rồi bạn em chuyển khoản thêm sau để tụi chị làm cho nhanh vì họ thấy mặt mình tái lắm rồi. Mình bảo ok để mình đóng trước 1tr5 sau đó họ bắt mình kí bill chuyển khoản đồng thời kí thêm một tờ giấy gì đó, mình gặng hỏi mà họ không chịu nói thông tin. Mình thì lúc này không đủ tỉnh táo để suy nghĩ gì nữa rồi. Mình chỉ muốn về nhà thôi. Đợi một hồi bạn mình cũng thấy tin nhắn và giúp mình đồng thời cũng hỏi bị cái gì mà đột ngột và bất ngờ như vậy. Mình mới nói là thật ra mình cũng không biết, vốn chỉ định lên lấy kết quả kiểm tra ai dè tự nhiên bây giờ nằm trên bàn mổ mà không chuyển khoản họ không cho mình ra cứ bắt mình nằm như thế. Mình sợ lắm. Bạn mình cũng sợ nên vội ck xong thì họ mới bắt đầu mổ.

Đây mới là Ác Mộng thực sự với mình.

Họ bảo tiêm thuốc tê sau đó mổ nhưng thực sự  là không có thuốc tê nào cả. Họ CHÍCH ĐỐT CỔ TỬ CUNG của mình đột ngột. Và mình phải la khóc lên ầm trời, nên họ chỉ chích được 2-3 phát rồi thôi. Mình thề từ giây phút đó mình chỉ có thể khóc cho đến khi ra khỏi viện. Bạn mình không vào thăm kịp nên gọi điện thì toàn nghe tiếng mình khóc. Xong xuôi mọi thứ xuống gặp bác sĩ mình vẫn còn khóc. Cả quá trình khám kiểm tra mình đều ở tình trạng hai chân dạng ra và họ đặt cái máy hay vật gì đó ở âm hộ của mình liên tục 1 tiếng đồng hồ không chịu lấy ra dù mình đã khóc lóc van xin rất nhiều lần. Rồi cấm mình ăn uống tùm lum thứ. Cấm luôn cả vận động. Bảo 3-5 ngày sau tái khám, chi phí tái khám thì miễn phí mà không phát cho mình bất kì một loại thuốc gì cả.

Mình vẫn chưa hoàn hồn, sau đó gặp bạn bè hỏi thăm bắt đầu mình mới tỉnh táo ra, cảm thấy có vài chi tiết không đúng. Thế là mình lại tìm phòng khám Đa Khoa Thăng Long thêm lần nữa. Mới ra những kết quả đáng sợ như đây là phòng khám của Trung Quốc nổi tiếng moi tiền của bệnh nhân, mỗi ca toàn moi từ 40-50tr trở lên. Lên báo đều đặn từ 2017 đến 2020. Sở Y Tế đến phạt và mỗi lần chỉ tầm 50 triệu (lừa 1-2 trường hợp là họ đã đủ tiền để đóng tiền phạt). Cũng có những bài nói tốt về phòng khám (đây là bài mình vô tình đọc trúng và cảm thấy an tâm nên đến khám) nhưng giờ thì mình đã rõ đó là seeders rồi.

Sau đó nhìn lại hình chụp cổ tử cung của mình mà mình thấy xót xa quá nên mình quyết định phải gọi mẹ, nhờ mẹ dẫn mình đi khám thêm một chuyến ở phòng khám Vuông Tròn ở Cống Quỳnh. Lúc mình đến là đã có cảm giác an toàn rồi vì ở đây tất nhiều các chị sản phụ mà phòng khám nhân viên ai cũng từ tốn chứ không có nạt nộ mình như ở bên kia. 

Khám xong mình mới tá hoả, thì ra mình không có bị gì hết. Huyết trắng bình thường, không viêm nhiễm bất kì thứ gì. Mình có cho bác sĩ xem hình chụp, mình bảo họ bảo con bị nang nên phải mổ thì bác sĩ bảo đây là bình thường mà đâu có bị. Rồi mình cũng hỏi là họ đốt như vậy để làm gì, thì bác sĩ bảo họ dùng sai phương thức, trường hợp của con không cần làm gì cả vì mọi thứ đều bình thường.

Trong đầu mình lúc đó nghĩ là thôi thì mình ngu mình khờ thì mình chịu. Mình định bụng rằng thôi bác sĩ bảo gì thì nghe theo vậy. Còn chuyện bên kia coi như mình bị xui và bị lừa thôi. Mình nói con khờ quá lần đầu con đi khám họ nói gì con cũng tin. Mình cũng hỏi luôn là bị đốt như vậy có ảnh hưởng gì không? Thì bác sĩ mới nói là như này không ảnh hướng gì cả nhưng trong tương lai làm giảm khả năng có thai bởi vì cổ tử cung của mình bị như vậy làm giảm khả năng tinh trùng bơi đến trứng. Mặt mình không còn một giọt máu nào. Mấy chị ở đó ai cũng nhìn mình tội nghiệp vì mình trẻ nhất mà cũng căng thẳng nhất. Bác sĩ trấn an mình bảo rằng không sao đâu vì thực ra hiện giờ mình cũng không có ý định có thai nhưng nếu trong tương lai muốn có thai thì đến khám lại và bác sĩ sẽ tìm cách cùng mình. Nghe đến đây mình lại muốn khóc thật sự. Sao mà mình ngu ngốc và dại dột quá. Đáng lí không nên vì sợ phiền hà mà không rủ một ai đi cùng hoặc ít nhất cũng gọi điện cho ai đó. 

Mình bần thần đi về nhưng rồi lại nghĩ họ đã thất đức đến mức như thế rồi. Thà là chỉ cần lừa tiền rồi thôi coi như mình ngu mình dại. Nhưng bây giờ họ lại đốt cổ tử cung của mình khiến mình khó mang thai trong tương lai. Ngồi gõ những dòng này mà thấy đau lòng vì cách con người đối xử với nhau. 

Mình cũng ngại, cũng sợ mất hình tượng, sợ bị trả thù, mình còn sợ họ sẽ kêu xã hội đen theo dõi hay làm liên luỵ đến người thân mình. Nhưng mình vẫn phải lên tiếng với hy vọng sẽ không có nạn nhân nào khác cũng bị lừa như mình. Vì thực sự là đáng sợ lắm.
Mình không dám trở lại phòng khám Thăng Long (vì ám ảnh lúc ở trên giường mổ buổi sáng). Mình cũng không biết tố cáo ở đâu vì theo như những gì mình đọc được là cũng đã có rất nhiều người tố cáo rồi nhưng chỉ phạt hành chính rồi thôi. Mức phạt mình đã nói ở trên rồi đó. 

Mình cũng không quen biết ai làm luật sư (và hiện giờ sau khi bị họ lừa tiền như vậy mình cũng chẳng còn đủ tiền để thuê nữa). Hiện giờ mình rất bối rối và cũng chưa biết phải làm sao. Tổng số tiền thiệt hại là gần 25 triệu. 

Mình hi vọng sau khi biết về trường hợp của mình các bạn sẽ tìm hiểu kĩ hơn về nơi khám chữa bệnh và nên đi cùng người thân hoặc bạn bè. Mình thì mình sợ quá rồi.

Còn hình chụp tử cung của mình nữa nhưng vì quá ghê rợn và xót xa mình không muốn đăng lên. bạn nào không tin có thể inbox mình cho xem những gì họ đã làm với cổ tử cung của mình.

Địa chỉ: Phòng khám Thăng Long 575 đường Sư Vạn Hạnh Quận 10."

Nguồn bài viết: Quỳnh Xuân