Những ngày đầu cách ly xã hội của bạn như thế nào? Ngủ từ sáng tới chiều, cày Netflix hay chơi game, facebook đến mụ mị đầu óc? Chắc hẳn  nhiều người đang cảm thấy mệt mỏi và buồn chán lắm. Nhưng lại không thể ra ngoài, phải tuân thủ yêu cầu của Chính phủ. 

Vậy thì nhanh chóng bỏ điện thoại xuống, rời giường và làm những việc thật có ích với list danh sách đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện dưới đây nhé! Đừng để khoảng thời gian rảnh rỗi rút cạn năng lượng tích cực của bạn nữa.

1. Dọn dẹp “cái chuồng” và tủ quần áo của bạn đi nào.

Thành quả sẽ khiến bạn phải kinh ngạc đấy. Ảnh Internet.

Một căn phòng gọn gàng, sạch sẽ và xinh xắn chắn chắn sẽ khiến tâm trạng của bạn thoải mái hơn. Nếu có thể, bạn có thể trang trí thêm cho căn phòng nhỏ của mình trở nên thật lung linh. Biết đâu lại có ngay một cái studi tại gia cực xịn để sống ảo với cư dân mạng thì sao?
Ngoài ra thì đây còn là cơ hội để bạn thu xếp lại tủ quần áo. Cái nào còn mới, còn mặc được thì giữ lại. Cái nào đã cũ,  không sử dụng đến thì bỏ đi. Phận loại đồ đi làm, đi học, đi chơi,....đến lúc đấy thử xem còn than “em không có gì để mặc” nữa không?

2. Tập thể dục

Nhất định phải tập thể dục. Các bài tập yoga, erobic, Plank, Cadio,...nhan nhản trên mạng. Bạn tha hồ lựa chọn bài tập phù hợp với mình và tập ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Quan trọng là dù ở trong nhà thì hoàn toàn có thể thực hiện được.  Những ngày đầu có thể chỉ 15 – 30 phút, sau dần sẽ nâng cao cường và thời gian tập lên.

Trên mạng có rất nhiều bài tập mà bạn có thể học theo. Ảnh Internet.

“Muốn khỏe đẹp thì hãy tập thể thao”, hết 14 ngày cách ly mà tăng cân vù vù thì làm sao diện đồ đep đi chơi được đúng không? Không những thế, tập thể dục còn giúp bạn nâng cao sức đề kháng để chống lại virus corona.

3. Đọc sách

Nâng cao thể lực rồi thì cũng phải nâng cao trí tuệ nhỉ. Tuy nhiên, hãy nhớ là đọc sách bằng.....sách nhé, không nên đọc bằng điện thoại đâu. Nhưng mấy khi mà có đủ thời gian để không phải cắm mặt vào điện thoại nên ngại gì mà không thử nhỉ?

4. Nấu ăn

Một bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng bên gia đình thì còn gì bằng nhỉ!

Hãy vào bếp cùng mẹ, nấu những bữa ăn thật chất lượng cho gia đình, đảm bảo sẽ thú vị hơn nhiều so với việc order đồ ăn hay mua sắm linh tinh trên mạng luôn đấy.

5. Nhắn tin hỏi thăm bạn bè cũ

Đây là thời gian mọi người đều rảnh rỗi, không còn quá lo toan với công việc và có thời gian trò chuyện với nhau nhiều hơn. Nó sẽ giúp bạn kết nối được nhiều mối quan hệ bất ngờ đấy.  Biết đâu lại có người yêu thì sao nhỉ?

Ngoài ra, đừng quên nói chuyện với bố mẹ, anh chị em nhiều hơn nhé. Gia đình luôn luôn là điều tuyệt vời nhất mà.