Mọi người mua các loại thuốc không rõ nguồn gốc trên mạng thì nên cẩn trọng. Bởi mới đây, tôi vừa đọc được thông tin một nam thanh niên 22 tuổi tin lời quảng cáo trên Facebook nên đã đặt mua và sử dụng bộ sản phẩm điều trị mụn gồm thuốc nam dạng viên hoàn uống và thuốc bôi rửa không rõ nguồn gốc về sử dụng. Nhưng chỉ sau khi dùng sản phẩm hơn 2 tuần thì mụn mọc ồ ạt trên vùng mặt cùng nhiều sẩn mụn mủ ở thân mình, 2 bên cánh tay của nam thanh niên này, gây cảm giác ngứa, nóng rát khó chịu khiến anh ta phải nhập viện.

Dùng thuốc mua trên mạng nam thanh niên mụn bọc phủ kín mặt
Nam thanh niên bị nhiều mụn mủ, mụn bọc phủ gần như kín hết vùng mặt và các tổn thương sẩn mụn mủ rải rác tay, thân mình.

Dùng thuốc mua trên mạng, nam thanh niên mụn bọc phủ kín mặt

Chỉ nhìn ảnh của nam thanh niên thôi đã rùng hết cả mình. Đó chính là hậu quả của việc dùng thuốc không theo hướng dẫn của bác sĩ đấy.

Về trường hợp của thanh niên này, BS Nguyễn Thị Thảo Nhi, Bệnh viện Da liễu Trung ương chia sẻ rằng: “Loại thuốc bệnh nhân dùng có chứa corticoid vốn không được sử dụng để điều trị trứng cá, ngược lại càng gây trứng cá trầm trọng hơn. Thuốc này chỉ có tác dụng làm trắng da, giảm mụn nhanh chóng nhưng dễ gây các biến chứng teo da, giãn mạch, rậm lông trên mặt… Nếu người bệnh cứ tiếp tục bôi sẽ khiến da bị bào mòn, mỏng tang như tờ giấy”.

Còn theo các chuyên gia da liễu khuyến cáo, trứng cá là một bệnh lý da liễu thông thường nhưng có thể gây các biến chứng nghiêm trọng nếu điều trị không đúng.

Do đó, mọi người nên đến các phòng khám chuyên khoa da liễu để được các bác sĩ chuyên ngành thăm khám và tư vấn liệu trình điều trị thích hợp chứ không nên tự ý mua thuốc điều  trị không rõ nguồn gốc trên mạng kẻo tiền mất tật mang.