Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát đi cảnh báo về việc sản phẩm TPBVSK Gen X đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật. 

Theo đó, trong thời gian vừa qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên Internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên các website: genx-chinhhangcongty.com và nhatnamyvien.com đang quảng cáo sản phẩm TPBVSK Gen X vi phạm quy định về quảng cáo.

Quảng cáo Gen X trên website genx-chinhhangcongty.com ngày 26/11.

Được biết, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Phamaco (địa chỉ: Phòng 203, tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Phamaco không thừa nhận các website nêu trên là của Công ty và không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Gen X trên các website nêu trên.

Hiện Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc. 

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian chờ vụ việc được xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm TPBVSK Gen X quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên.