Nếu thịt lợn tiếp tục tăng giá như hiện nay thì việc thịt lợn giá 200.000 đồng/kg là điều tất yếu có thể xảy ra. Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai cũng nhận định giá thịt lợn sẽ tiếp tục "leo thang" theo xu hướng của thị trường thế giới bởi sự thiếu hụt nguồn cung.

Ảnh minh họa.

Giá thịt lợn ba chỉ ở một số chợ truyền thống tại TP.HCM như chợ Xóm Chiếu (quận 4), chợ Bà Chiểu (quân Bình Thạnh), chợ Bà Hoa (quận Tân Bình)… dao động từ 100.000-120.000 đồng/kg, tăng khoảng 40% so với cách đây 2 tuần. Thịt lợn đùi và thịt sườn non cũng lần lượt được bán với giá lên đến 100.000 đồng/kg và 190.000 đồng/kg.

Thực tế, tính đến ngày 18/11, giá lợn hơi ở miền Bắc dao động từ 74.000-78.000 đồng/kg, trong đó Lào Cai và Hưng Yên là 2 địa phương có giá lợn cao nhất cả nước.

Trong khi đó, giá lợn hơi ở các tỉnh phía Nam được duy trì trong khoảng 68.000-73.000 đồng, các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên là 60.000-75.000 đồng.

Không chỉ chợ truyền thống, tại một số hệ thống siêu thị, giá thịt lợn thành phẩm cũng tăng. Hiện nay, giá mỗi kg thịt ba chỉ khoảng 122.000 đồng, ba chỉ rút sườn 165.000-170.000 đồng, sườn non 198.000 đồng, thịt đùi 118.000 đồng. Đáng chú ý, tại VinMart, một khay 300 gram thịt đùi lợn được bán với giá 30.000 đồng, tương đương giá bán ở một số chợ truyền thống.

Trong khi đó, thịt gà được bán với giá 75.000-100.000 đồng/kg, còn thịt bò dao động từ 170.000-340.000 đồng/kg tùy loại. Như vậy, với đà tăng giá thịt lợn như hiện nay, một số tiểu thương cho rằng thịt lợn sẽ bằng hoặc đắt hơn thịt bò nếu không có giải pháp bình ổn.

Vậy đấy, giá thịt lợn tăng theo từng ngày và chưa có dấu hiệu chững lại khiến nhiều người tiêu dùng phải đau đầu với câu hỏi "Hôm nay ăn gì?". 

Thông tin trên lấy từ báo điện tử Zing.vn: https://news.zing.vn/cham-moc-200000-dongkg-gia-thit-lon-se-dat-hon-thit-bo-post1014695.html