Nồm là hiện tượng quen thuộc với mỗi người dân miền Bắc chúng ta, gây ra nhiều sự xáo trộn trong đời sống. Vào thời điểm này độ ẩm hơi nước trong không khí rất cao nên nước thường bị ngưng tụ và đọng lại trên bề mặt mọi vật xung quanh. Phần lớn nhà ở hiện nay đều phải chịu đựng hiện tượng này, nền nhà có hiện tượng đổ mồ hôi.

Và điều đáng buồn là ở Việt Nam gần như không có gạch lát chuyên dụng để hút ẩm. Gạch có khả năng hút ẩm là gạch gốm, người ta thường dùng để lát sân vì thẩm mỹ không cao. Còn gạch lát nền granit và ceamic hút ấm rất thấp nên sẽ luôn xuất hiện các tình trang đổ mồ hôi.

Tuy nhiên, bằng biện pháp kỹ thuật và cách chọn vật liệu xây dựng phù hợp, có thể khắc phục hiện tượng này, nội thất Circle Home Design gửi tới bạn một số kỹ thuật sau:

✔️ Với một lớp than hoa đập vụn dày khoảng 20cm – 30cm sau đó đổ cát, san phẳng để lát nền sẽ giúp nền nhà không bao giờ gặp phải tình trạng “đổ mồi hôi”. Theo các chuyên gia, nguyên tắc thiết kế sàn chống ngưng đọng nước (chống nồm) phải chọn các loại vật liệu phù hợp, đó là các vật liệu ốp lát mỏng như gạch men sứ hoặc tấm lát bằng nhựa composit, vật liệu cách nhiệt nhẹ, gốm bọt… cũng là cách để chống đổ mồ hôi. Các vật liệu có quán tính nhiệt lớn để hạn chế đọng nước trên sàn nhà.

Ảnh minh họa

✔️ Cần dùng vật liệu có quán tính nhiệt lớn để hạn chế đọng nước trên sàn nhà. Các vật liệu lát phù hợp là gạch gốm nung có chiều dày nhỏ hơn hoặc bằng 10mm, gạch men nhỏ hơn bằng 7mm, vật liệu tấm nhựa nhỏ hơn hoặc bằng 5mm hoặc ván sàn nhỏ hơn hoặc bằng 15mm. Hay kết hợp trải các loại thảm len, thảm đay, thảm cói (cần sấy khô vào những thời điểm có độ ẩm cao).

Ảnh minh họa

✔️ Lớp vữa lót liên kết càng mỏng càng tốt. Nếu điều kiện cho phép, nên dùng keo liên kết để bỏ lớp vữa lót liên kết. Tiếp theo là lớp cách nhiệt cơ bản, có quán tính nhiệt nhỏ. Và lớp chống thấm để bảo vệ lớp cách nhiệt khỏi ẩm do mao dẫn từ nền đất lên.

Việc chống đổ mồi hôi nền nhà cũng vô cùng quan trọng trong thiết kế và xây dựng nhà vì nó ảnh hướng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người. Trên đây là một số cách chống đổ mồi hôi cho nền nhà mà các bạn có thể tham khảo để hoàn thiện ngôi nhà của mình một cách ưng ý nhất, tránh những sự cố không đáng có xảy ra.

Hãy liên hệ để có giải pháp tối ưu cho ngôi nhà của bạn.

☎️ Hotline: 0972970666

Email: circle.aci@gmail.com

Fanpage: https://m.facebook.com/CircleHomeDesign