Dự án đường 25 m, nối đường Nguyễn Cảnh Hoan với đường Namyangju Dasan, phường Quán Bàu, TP Vinh (Nghệ An), có chiều dài 250 m, do Công ty Xây dựng thương mại Sông Tiền thi công.

Dự án này được khởi công xây dựng từ cuối năm 2018, do UBND phường Quán Bàu làm chủ đầu tư với tổng mức xây dựng hơn 11 tỷ đồng. Được biết, do thiếu vốn nên dự án thi công dứt đoạn, gần đây mới được bổ sung vốn để làm tiếp.

Hiện tuyến đường đã được rải nhựa cấp phối, 2 bên đường đã được bó vỉa, tuyến điện cao áp giữa đường cũng đã được lắp đặt.

Tuy nhiên, theo phản ánh trên báo chí, dù tuyến đường vẫn đang thi công dở dang nhưng tại công trường không hề có biển báo công trình hay cảnh báo nào. Thậm chí, 2 bên đường còn xuất hiện hàng chục hố ga không đậy nắp, không có dây cảnh báo, thép chờ... 

Trong khi đó, hàng ngày, có hàng trăm lượt học sinh Trường THCS Quán Bàu đi qua tuyến đường này, nhiều học sinh còn nhảy qua các hố ga để tới trường.

Các hố ga không nắp đậy, không biển cảnh báo tựa như các "hố tử thần", rình rập sự an toàn của học sinh bất cứ lúc nào. 

Không những vậy, khu vực 2 bên đường mương nước còn tồn tại có một khối lượng lớn chất thải công trình, lâu ngày trở thành "chỗ chơi" cho học sinh!

Liên quan đến những bất cập ở công trình do Công ty Xây dựng thương mại Sông Tiền thi công, Chủ tịch phường Quán Bàu, TP Vinh trả lời báo chí, cho biết về nguyên tắc thì công trình đang thi công các phương tiện, người dân không được lưu thông vào trong. Tuy nhiên, Trường THCS Quán Bàu không có lối đi nào nên phường đã đề nghị nhà thầu mở đường đi trong công trình.

Tình trạng đơn vị thi công "hồn nhiên" để các hố ga "tơ hơ", không nắp dậy khiến các bậc phụ huynh có con em theo học tại Trường THCS Quán Bàu vô cùng lo lắng, bất an.

Rất mong chính quyền địa phương nhanh chóng yêu cầu nhà thầu thi công triển khai các tấm đậy, đặt cảnh báo nguy hiểm. Thậm chí là xử phạt nếu có cơ sở về việc thiếu trách nhiệm!

Nguồn: http://antt.nguoiduatin.vn/