Ông Phan Thanh Chung - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội biết, Công đoàn Tổng công ty hiện có 3151 đoàn viên sinh hoạt tại 35 CĐCS, trong đó đoàn viên nữ là 1025 người, có 1227 đoàn viên sinh hoạt tại 5 doanh nghiệp khu vực nhà nước và 01 đơn vị sự nghiệp, 1924 đoàn viên sinh hoạt tại 29 doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước.

Lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn Handico thăm, chúc tết công nhân tại công trường nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Xác định công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng và chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân viên, người lao động là nhiệm vụ quan trọng, nên các cấp Công đoàn Tổng công ty đã tham gia tích cực, hiệu quả trong việc xây dựng, kiểm tra, giám sát các quy chế, quy định, chế độ chính sách, an toàn lao động, quy chế dân chủ ở cơ sở, trong đó chú trọng đến việc tổ chức Hội nghị Người lao động, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể.

Cùng đó, các hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động, nâng cao phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn được các cấp Công đoàn Handico chú trọng, tập trung cao điểm vào Tết Nguyên đán và Tháng Công nhân năm 2019.

Cụ thể, nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công đoàn Tổng công ty đã hỗ trợ 60 cán bộ, công nhân viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn mỗi người 1.000.000 đồng. Các công đoàn cơ sở đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hơn 70 cán bộ, công nhân viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 100 triệu đồng.

Nhằm san sẻ khó khăn về nhà ở với đoàn viên, người lao động, 6 tháng đầu năm 2019, Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức bàn giao 02 “Mái ấm Công đoàn” cho 02 gia đình được nhận quyết định hỗ trợ của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội năm 2018 đồng thời khảo sát, đề nghị và được Liên đoàn Lao động Thành phố quyết định hỗ trợ xây dựng 02 “Mái ấm Công đoàn” năm 2019 cho đoàn viên công đoàn Tổng Công ty.

Đặc biệt, Công đoàn Tổng công ty đã triển khai và sát sao chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tham mưu, đề xuất với lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm thực hiện phúc lợi, tạo điều kiện để đoàn viên Công đoàn được hưởng ưu đãi từ chính các sản phẩm của doanh nghiệp. Đến nay đã có 19 đơn vị tạo điều kiện cho đoàn viên Công đoàn có chỗ ở bằng phương thức trả tiền mua nhà dần với giá thấp … tạo điều kiện cho hàng trăm đoàn viên Công đoàn được mua nhà của doanh nghiệp.

Không chỉ quan tâm chăm lo đội ngũ cán bộ công nhân viên chức lao động của đơn vị mình, Công đoàn Handico còn đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện. Cụ thể, chỉ trong một thời gian ngắn triển khai thực hiện, tính tới ngày, đã có hơn 408 triệu đồng và một máy lọc nước trị giá gần 800 triệu đồng được ủng hộ từ các đơn vị thành viên và toàn cán bộ, công nhân viên, người lao động Tổng Công ty- là nguồn động viên ý nghĩa cho quân dân các huyện biển đảo Việt Nam.

Ông Phan Thanh Chung chia sẻ, Ban chấp hành Công đoàn Handico luôn nhận thức: Quyền lợi của người lao động gắn bó chặt chẽ với sự phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, song song với các biện pháp chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi cho người lao động, Công đoàn Tổng Công ty cũng tổ chức phát động, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên, người lao động…

Đặc biệt, Công đoàn Tổng công ty đã phát động “Đợt thi đua cao điểm 90 ngày trong CNVCLĐ Thủ đô chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019)” .Thông qua thi đua, đã có 01 công nhân đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”; 30 công nhân đạt danh hiệu "Công nhân giỏi HANDICO" được khen thưởng nhân Tháng Công nhân năm 2019, nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc khác được khen thưởng các cấp.

Ông Phan Thanh Chung đánh giá: Các phong trào thi đua thực sự tạo động lực lực cho Tổng Công ty hăng hái lao động sản xuất, góp phần để Tổng Công ty khẳng định vị thế thương hiệu mạnh của Thủ đô và cả nước.

Theo laodongthudo.vn