Hà Nội chi 500 tỷ đồng hỗ trợ dự án khởi nghiệp. (Ảnh TL)

Kỳ họp thứ 9, HĐND thành phố Hà Nội lần này đã thông qua đề án Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn Hà Nội đến năm 2025 với số vốn hỗ trợ khoảng 500 tỷ đồng.

Theo đó, thành phố đề ra mục tiêu hỗ trợ phát triển 500 dự án khởi nghiệp sáng tạo, 150 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo được thương mại hóa sản phẩm, trong đó có ít nhất 20% doanh nghiệp gọi được vốn thành công từ các quỹ đầu tư mạo hiểm, thực hiện mua bán và sáp nhập với tổng giá trị ước tính khoảng 500 tỉ đồng.

Đề án nhằm hoàn thiện và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp gồm các cơ chế chính sách hỗ trợ, phát triển hoạt động khởi nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Đồng thời hướng đến hỗ trợ hình thành các vườn ươm doanh nghiệp, không gian khởi nghiệp; cũng như quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tư nhân và thu hút quỹ đầu tư nước ngoài.

Hà Nội hiện có khoảng 260.000 doanh nghiệp, đứng thứ hai trên cả nước. Trung bình trong 3 năm gần đây, Hà Nội có khoảng trên 20.000 doanh nghiệp thành lập mới mỗi năm. Tuy nhiên, số doanh nghiệp khởi nghiệp thành công và doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, gọi được vốn đầu tư từ các quỹ đầu tư chiếm tỉ lệ rất ít (khoảng 0,1% trong tổng số các doanh nghiệp khởi nghiệp).

Theo congluan.vn