Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 16 và UBND TP.Hà Nội ban hành Chỉ thị 05 về phòng, chống Covid-19, Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an 21 phường khẩn trương tăng cường phòng ngừa, chống dịch tại địa bàn, tham mưu cho chính quyền cơ sở có biện pháp xử lý các trường hợp vi phạm.

Theo Chỉ huy Công an quận Đống Đa, từ ngày 31/3, Công an 21 phường đã phối hợp với các lực lượng chức năng thuộc UBND phường tổ chức các tổ kiểm tra, xử lý các trường hợp người dân không đeo khẩu trang khi ra đường. Hoạt động này được duy trì thường xuyên nhằm đảm bảo việc thực hiện phòng dịch hiệu quả.

Nhiều trường hợp bị kiểm tra khi ra đường không đeo khẩu trang.

Đến ngày 5/4, các đơn vị đã lập biên bản đối với 218 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang ra đường. Tính riêng ngày 5/4 đã xử phạt 27 cá nhân không tuân thủ việc đeo khẩu trang theo quy định.

Chỉ huy Công an quận Đống Đa cho biết thêm, ngoài việc xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang, các đơn vị thuộc quận Đống Đa cũng tăng cường tuyên truyền vận động người dân ở trong nhà, không ra đường khi không có việc thật sự cần thiết.

Đối với các trường hợp cố tình ra ngoài đường không vì lý do cần thiết sẽ bị xử lý nghiêm.