Cụ thể, sau khi xác định nữ điều dưỡng dương tính với SARS-CoV-2, sáng 22/2, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã tổ chức cuộc họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Ảnh minh họa.

Trong cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, ngay trong ngày hôm nay, UBND TP Hải Phòng sẽ ban hành quyết định về việc phong tỏa, khoanh vùng các khu vực, địa phương theo quy định của pháp luật về phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, những địa phương có người dương tính sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; những nơi ca dương tính đi qua sẽ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ; riêng thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên thì thực hiện phong tỏa...

Chủ tịch UBND TP cho rằng, các chốt kiểm soát liên ngành của TP và các quận huyện hoạt động với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng chưa kiểm soát hết lượng người ra vào thành phố. Vì vậy, ông đề xuất thực hiện các giải pháp mạnh nhất trong phòng chống dịch theo Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tại cuộc họp, Bí thư Hải Phòng đã giao Bộ Chỉ huy Quân sự TP Hải Phòng, các địa phương lên kế hoạch tăng cường các khu cách ly y tế. Việc cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu (miễn phí) cho người dân trong khu vực phong tỏa thực hiện theo đúng Nghị quyết của HĐND thành phố ban hành.

Các ngành y tế, tài chính khẩn trương mua sắm vật tư, trang thiết bị đảm bảo yêu cầu xét nghiệm, đáp ứng chủ trương mở rộng xét nghiệm, trong đó có thể mở rộng xét nghiệm đối với đội ngũ cán bộ chủ chốt của thành phố; các thành viên tổ, chốt kiểm soát dịch bệnh tại thôn, tổ dân phố; đội ngũ cán bộ mặt trận, dân vân; đội ngũ phóng viên báo chí...

Nguồn: https://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/NONG-Hai-Phong-gian-cach-xa-hoi-theo-Chi-thi-15-Chi-thi-16/423840.vgp