Thị trường bánh Trung thu năm nay bên cạnh những loại bánh nướng có đủ các loại nhân thì còn xuất hiện loại bánh nướng... không có nhân. Chiếc bánh này nhằm phục vụ team thích ăn bánh nướng theo kiểu bóc vỏ, bỏ lại nhân.

Loại bánh Trung thu này được rao bán với các loại như: bánh nướng chay không nhân hoàn toàn, bánh có ít nhân (1 phần nhân, 9 phần bánh) hay bánh có nhân thập cẩm.

Hào hứng ăn thử bánh Trung thu không nhân: Khi mua hết mình, khi thử... hết hồn - Ảnh 1.

Hào hứng ăn thử bánh Trung thu không nhân: Khi mua hết mình, khi thử... hết hồn - Ảnh 2.

Những lời quảng cáo về loại bánh trung thu không nhân và ít nhân trên mạng.

Với những lời quảng cáo rất hấp dẫn của người bán hàng, Afamily đã mua thử loại bánh không nhân và ít nhân để ăn thử. Tuy nhiên người bán hàng thậm chí còn giao nhầm loại không nhân thành bánh có nhân thập cẩm.

Hãy cùng ăn thử loại bánh Trung thu mới này xem chất lượng như thế nào nhé!

Hào hứng ăn thử bánh Trung thu không nhân: Khi mua hết mình, khi thử... hết hồn - Ảnh 3.

Loại bên trái là bánh nướng 1 phần nhân 9 phần vỏ và bên phải là bánh nướng có ít nhân. Hai loại bánh này có kích thước tương đương nhau. Các loại bánh này đều là bánh handmade và không có thông tin gì trên bao bì.

Hào hứng ăn thử bánh Trung thu không nhân: Khi mua hết mình, khi thử... hết hồn - Ảnh 4.

Loại bánh Trung thu ít nhân này có hình thức không thực sự đẹp mắt, thậm chí còn trông khá thô, không đẹp như các loại bánh Trung thu khác. Bánh được bán với giá 55.000VND/chiếc và có trọng lượng khoảng 400g - 500g.

Hào hứng ăn thử bánh Trung thu không nhân: Khi mua hết mình, khi thử... hết hồn - Ảnh 5.

Phần vỏ bánh nhìn kỹ thấy rất khô và cứng, viền bánh thậm chí còn cháy và vỡ.

Hào hứng ăn thử bánh Trung thu không nhân: Khi mua hết mình, khi thử... hết hồn - Ảnh 6.

Bánh có kích thước khoảng 15cm, to hơn các loại bánh Trung thu bình thường.

Hào hứng ăn thử bánh Trung thu không nhân: Khi mua hết mình, khi thử... hết hồn - Ảnh 7.

Phía sau bánh lộ rõ phần nhân được trộn cùng bánh và nhìn khá giống bánh chả.

Hào hứng ăn thử bánh Trung thu không nhân: Khi mua hết mình, khi thử... hết hồn - Ảnh 8.

Bánh rất cứng nên việc cắt bánh là rất khó.

Hào hứng ăn thử bánh Trung thu không nhân: Khi mua hết mình, khi thử... hết hồn - Ảnh 9.

Hào hứng ăn thử bánh Trung thu không nhân: Khi mua hết mình, khi thử... hết hồn - Ảnh 10.

Khi bạn cố gắng dùng dao để cắt bánh Trung thu và cái kết!

Hào hứng ăn thử bánh Trung thu không nhân: Khi mua hết mình, khi thử... hết hồn - Ảnh 11.

Cho dù lời quảng cáo của người bán là bánh nguyên bột mềm dẻo, thơm mùi bánh truyền thống và ngọt thanh nhưng thực sự bánh rất ngọt, thậm chí ngọt gắt. Bánh cũng không thơm mà lộ rõ mùi bột chất lượng không tốt.

Hào hứng ăn thử bánh Trung thu không nhân: Khi mua hết mình, khi thử... hết hồn - Ảnh 12.

Còn đây là loại bánh nướng có nhân thập cẩm. Loại bánh này được bán với giá 55.000VND/chiếc và 90.000VND/cặp.

Hào hứng ăn thử bánh Trung thu không nhân: Khi mua hết mình, khi thử... hết hồn - Ảnh 13.

Bánh được đóng gói theo kiểu hút chân không tạo cảm giác sạch sẽ.

Hào hứng ăn thử bánh Trung thu không nhân: Khi mua hết mình, khi thử... hết hồn - Ảnh 14.

Tương tự như loại bánh trên, bánh Trung thu có nhân thập cẩm này có hình thức không mấy đẹp mắt.

Hào hứng ăn thử bánh Trung thu không nhân: Khi mua hết mình, khi thử... hết hồn - Ảnh 15.

Xem ra phương pháp bẻ bằng tay còn nhanh hơn là cắt bằng dao. Tuy nhiên cách làm này sẽ làm bánh vỡ vụn, không đẹp mắt.

Hào hứng ăn thử bánh Trung thu không nhân: Khi mua hết mình, khi thử... hết hồn - Ảnh 16.

Phần nhân bánh có các nguyên liệu giống như bánh nướng thập cẩm, đó là: lạp xưởng, lá chanh, mỡ, vừng... tuy nhiên phần nhân này được trộn luôn cùng bánh. Chất lượng của bánh này cũng không khác loại bánh trên là mấy khi bánh quá ngọt, nhân không thơm ngon và ăn rất ngấy.

Hào hứng ăn thử bánh Trung thu không nhân: Khi mua hết mình, khi thử... hết hồn - Ảnh 17.

Mặc dù được người bán hàng giới thiệu là bánh mềm thơm bên trong và giòn bên ngoài nhưng chỉ có thể nói bánh vô cùng... cứng.

Hào hứng ăn thử bánh Trung thu không nhân: Khi mua hết mình, khi thử... hết hồn - Ảnh 18.

Có thể thấy loại bánh nhiều nhân thì phần nhân thập cẩm hiện ra rõ hơn.

Hào hứng ăn thử bánh Trung thu không nhân: Khi mua hết mình, khi thử... hết hồn - Ảnh 19.

Kết luận lại dù bạn có thuộc team thích ăn bánh nướng không nhân thì cũng hãy cân nhắc trước khi mua loại bánh này nhé!

Đánh giá chung về loại bánh trung thu không nhân

Hình thức: Không đẹp, bánh có kích thước to và trông hơi thô, hoa văn trên bánh không rõ nét, phần viền bánh hơi cháy xém.

Chất lượng: Không ngon, mùi bột không thơm, các loại nhân trộn cùng bột cũng không ngon, không phải thực phẩm chất lượng loại 1. Bên cạnh đó bánh rất cứng và quá ngọt, tạo cảm giác ngấy nên không thể ăn được nhiều.

Giá thành: Không quá cao nhưng chất lượng không tương xứng.