Search từ khóa “viện thẩm mỹ Sunny Luxury” trên mạng xã hội Facebook, không khó để tìm thấy các bài viết quảng cáo, đưa thông tin về các khóa học tiêm filler và botox của viện thẩm mỹ này.

Cơ sở này đang tổ chức các khóa đào tạo thực chiến kỹ thuật filler, botox dưới sự đào tạo của “cô giáo” Vy Oanh - đồng thời là chủ cơ sở. Theo giới thiệu, Vy Oanh là “bà trùm” đã có 7 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp chuyên về filler - botox.

Học viện thẩm mỹ này quảng cáo đã tổ chức hàng chục khóa học, đào tạo hàng nghìn học viên “cứng” tay nghề. 

Theo như báo chí đăng tải, mặc dù các quảng cáo trên Facebook “nổ” rằng đây là khóa học miễn phí nhưng thực chất khi tìm đến tận cơ sở, các học viên được thông báo sẽ phải đóng 25 triệu đồng/ khóa học, đăng ký đặt cọc sớm sẽ được giảm giá xuống còn 15 triệu đồng!

Ngoài đào tạo tiêm filler, botox cho các học viên thì Sunny Luxury còn nhận làm dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, các dịch vụ xâm lấn như nâng mũi, cắt mí, cắt môi, cấy tóc được thực hiện ngay tại đây. Tuy nhiên, hiện cơ sở này chưa có đầy đủ giấy phép.

Theo quy định, đối với với các cơ sở có thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ như tiêm chất làm đầy, tiêm filler, tiêm truyền trắng da, lăn kim hay các dịch vụ có gây chảy máu khác, cắt mí, nhấn mí… phải được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép kinh doanh, Giấy phép hoạt động, Bác sĩ có Chứng chỉ hành nghề đúng phạm vi được cấp phép, Danh mục kỹ thuật cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, có niêm yết giá cụ thể, chi tiết.

Tuy nhiên hiện nay vì nhu cầu và lợi nhuận mà nhiều nhân viên spa bình thường hoặc có người chỉ được đào tạo qua các khóa ngắn hạn cũng mở dịch vụ tiêm filler cho khách hàng với nguồn thuốc sử dụng trôi nổi khó kiểm soát chất lượng, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng. 

Việc cơ sở thẩm mỹ Sunny Luxury đào tạo “nhân bản” ra hàng nghìn học viên tiêm filler, botox và thực hiện các dịch vụ xâm lấn không phép nếu không được phát hiện kịp thời và ngăn chặn sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho xã hội.

Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra hoạt động kinh doanh, giảng dạy có dấu hiệu sai quy định đối với viện thẩm mỹ Sunny Luxury tại số nhà 50A, ngõ 116 Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Các chị em có nhu cầu làm đẹp, học làm đẹp cũng cần tìm hiểu rõ ràng, chọn lọc các thông tin quảng cáo trên các trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử trước khi quyết định chọn lựa cơ sở dịch vụ thực hiện.