Nếu còn chưa biết thế giới đang lăng xê xu hướng làm đẹp nào thì hãy nhanh chóng cập nhập tại bài viết này nhé.

1. Sử dụng kem dưỡng ẩm để chăm sóc da

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 hoành hành như hiện nay, chiếc khẩu trang là vật bất ly thân không thể thiếu của mỗi chúng ta khi ra ngoài. Khẩu trang bảo vệ người đeo khỏi bị lây nhiễm các loại dịch bệnh, bụi bặm thông qua đường hô hấp. Vì vậy, chăm sóc da đúng cách trong mùa dịch COVID-19 là điều luôn được mọi người quan tâm, đặc biệt là phái đẹp.

Các blogger làm đẹp đã khuyên mọi người nên sử dụng nhiều kem dưỡng ẩm khi đeo khẩu trang, chọn các màu mắt tự nhiên thay vì màu đậm và tối. Bên cạnh đó, cũng cần lựa chọn những loại kem nền có thể dễ dàng chỉnh sửa lớp trang điểm sau khi tháo khẩu trang.

2. Sử dụng các thiết bị làm đẹp

Việc đến spa để làm đẹp là điều khó thực hiện trong thời điểm phòng chống COVID-19 hiện nay. Trước tình hình này, phái nữ bắt đầu tìm kiếm những phương pháp cũng như thiết bị làm đẹp thuận tiện cho việc dưỡng da tại nhà như máy rửa mặt, máy đẩy tinh chất dinh dưỡng, máy mặt nạ.....

Đây được xem là bước đi thông minh và cực kỳ hiệu quả của chị em trong mùa dịch covid-19

3. Biến mặt nạ thành phụ kiện make – up

Giờ đây đi đến đâu chúng ta cũng bắt gặp những người đang đeo khẩu trang, nhiều người nói đùa rằng đối với phụ nữ, thời điểm này họ đỡ phải “nhọc công” trang điểm khi đi ra ngoài. Dù vậy, giới sành mốt trên mạng xã hội thế giới đang sáng tạo nên một trào lưu trang điểm mắt, giữa bối cảnh chúng ta thường xuyên đeo khẩu trang ra đường, thử thách này có tên #maskmakeup.

Phần lớn những người tham gia thử thách đã cố gắng kết hợp cách trang điểm ấn tượng khi đeo khẩu trang, tập trung vào đôi mắt. Một số người lấy cảm hứng từ phim kinh dị, trong khi một số ít đã đi theo xu hướng khác bằng cách vẽ khẩu trang y tế giả.

Trong những ngày tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, dù chỉ ở trong nhà và không có cơ hội "lên đồ đi chơi" nhưng việc việc chăm sóc da đúng cách vẫn luôn là điều cần thiết để bạn có được làn da khỏe mạnh, tinh thần thoải mái. Và cũng để sẵn sàng thật xinh đẹp để hết dịch có thể ra đường đúng không? Chúc chị em luôn khỏe và đẹp ngay cả trong mùa dịch COVID-19 đầy nguy hiểm này!