"Theo thông tin từ chính quyền địa phương, tại vị trí được cho là nơi toạ lạc của Hưng Thịnh Golden Land thực chất đang là Khu nhà ở nông thôn Nam Long 3 do Công ty Nam Long Bình Dương làm chủ đầu tư.

Dự án Hưng Thịnh Golden Land (Khu nhà ở nông thôn Nam Long 3).

Để làm rõ thông tin, phóng viên đã tìm gặp và phỏng vấn ông Nguyễn Vĩnh Huy - đại diện cho Công ty Cổ phần BĐS Nam Long Bình Dương.

Đặt nghi vấn về việc Hưng Long Golden Land có phải là Khu nhà ở Nam Long 3 như thông tin được phản ánh hay không, ông Huy cho biết:

- Chính xác, khu đất trên được Công ty Nam Long quy hoạch thành khu nhà ở nông thôn Nam Long 3, sau đó hợp tác với Công ty Cổ phần địa ốc Hoàng Hưng Thịnh để phát triển và giới thiệu rộng rãi cho các khách hàng, nhà đầu tư.

* Vậy tại sao lại lấy tên thương mại để giao dịch mà không phải là tên đã đăng ký với cơ quan chức năng, thưa ông?

- Phải hiểu một điều, Công ty Nam Long không chủ trương cho đơn vị đối tác có hành vi trái quy định. Về phần lý do đổi tên có thể hiểu rằng Công ty Hoàng Hưng Thịnh là đơn vị độc quyền phát triển dự án, nên thay vì sử dụng tên đã đăng ký là Nam Long 3, họ tự ý đổi thành Hưng Thịnh Golden Land.

Việc đặt tên mới cho dự án chỉ mang ý nghĩa hướng đến phát đạt, thịnh vượng,  doanh nghiệp muốn gửi một thông điệp tới các khách hàng, các nhà đầu tư đó là một khu đất vị trí vàng, phồn thịnh và phát triển.

Cơ sở hạ tầng dự án.

Đây cũng là xu hướng của các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản khi chọn tên cho dự án mà họ coi như đứa con của chính mình, giống như một người có 2 tên, 1 tên ở nhà và 1 ở bên ngoài. Cái tên đặt cho “kêu” thôi ngoài ra các việc còn lại không ảnh hưởng và không trái pháp luật.

Đơn giản hơn, tên thương mại giống như một biệt danh, nhằm mục đích tạo thuận lợi cho chiến dịch quảng cáo, truyền thông thu hút khách hàng quan tâm tới dự án.

Thử hỏi, khi bạn đã đầu tư mua một lô đất ở dự án của công ty tôi, khi bạn bè người thân hỏi đến, bạn muốn trả lời là ”Khu nhà ở nông thôn Nam Long 3” hay “Hưng Thịnh Golden Land”?  

* Nhưng vậy khi khách hàng họ tìm hiểu dự án thì các nhân viên có phổ biến rõ và cung cấp minh bạch về pháp lý không?

- Hiện nay vấn nạn lừa đảo bất động sản nở rộ. Có những doanh nghiệp bán đất trên bản vẽ, tiền đã trả hết nhưng nhiều năm chưa nhận được đất để xây nhà ở ổn định cuộc sống. Vì thế để làm cho khách hàng “xuống tiền” là cả một quá trình khó khăn, bây giờ khách hàng rất kỹ, họ hỏi đủ thứ, nào là pháp lý 1/500, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,... họ ngấu nghiến đọc, nghiên cứu, xin bản pho-to, chụp lại hỏi người thân. Thì thử hỏi “treo đầu dê bán thịt chó” có tồn tại được lâu không? Khi khách hàng đi mua đất họ quan tâm nhất là vị trí, giá tiền và pháp lý. Cả 3 tiêu chí trên dự án của công ty chúng tôi đều đáp ứng trọn vẹn, như vị trí tốt, giá tiền hợp lý và sổ hồng riêng từng nền.

Toàn cảnh dự án chụp từ flycam.

Chúng tôi là doanh nghiệp lâu năm có chỗ đứng và chút tiếng tăm trong ngành nên chuyện nói một đằng làm một nẻo là không có.

* Xin ông cho biết doanh nghiệp mình đã từng bị khách hàng phản ánh về vấn đề 1 dự án có 2 tên hay có khúc mắt về pháp lý chưa?

- Chưa bao giờ và cũng sẽ không bao giờ có, tôi sẽ nói thư ký đưa danh sách thông tin các khách hàng đã đăng ký giao dịch bên tôi, phóng viên có thể lấy thông tin và phỏng vấn ngẫu nhiên các khách hàng đó để chứng minh điều tôi nói. 

Liên hệ với khách hàng đã mua đất nền tại dự án trên, anh Lê Ngọc Thoại (Mua lô LK9:51 của dự án), anh Thoại cho biết: “Anh thấy khi mua, khi giới thiệu để mình mua thì họ giới thiệu đầy đủ các hồ sơ pháp lý mà. Anh thấy giấy tờ của Uỷ ban, của địa phương cấp đầy đủ, sổ hồng thì vẫn đang chờ ra sổ. Anh xuống coi đợt mở bán thấy khách khứa đến đông, hạ tầng thì cũng được chỉnh chu. Anh thấy pháp lý đầy đủ”.

Một khách hàng khác tên Trần Thị Xuân Mai (B1-130 dự án Nam Long 6, đặt cọc LK14- 69 dự án Hưng Thịnh Golden, đặt cọc LK15-24 dự án Hưng Thịnh) cũng cho biết: “Dự án đất nền không có vấn đề về mặt pháp lý. Khi giao dịch nhân viên dẫn đi coi đất kiểm tra giấy tờ đầy đủ. Về mặt pháp lý có đưa sổ đỏ cho mình coi rồi.”

Ông Huy cũng cho biết thêm, nếu khách hàng nào cảm thấy dự án có vấn đề về pháp lý xin cứ mạnh dạn đến văn phòng để gặp bộ phận pháp lý để giải quyết khúc mắc. Đất vàng thì sẽ không ngại lửa!".

Link nguồn: http://giadinhvaphapluat.vn/hung-thinh-golden-land-dat-vang-khong-ngai-lua-p70608.html