Iphone 12 Pro Max có gì đặc biệt?

Nguyễn Nguyệt Tú
Bài viết: 140

IPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đang là bộ đôi sản phẩm được giới yêu thích công nghệ chờ đón trong năm 2020. Vậy có gì đặc biệt trong 2 chiếc iPhone của Apple?

Theo những thông tin được tiết lộ bởi chuyên gia Ming-Chi Kuo từ TF International Securities thì Apple sẽ mang lại những cải tiến lớn về thiết kế cho thế hệ iPhone 12 trong năm 2020. 

Ảnh render của iPhone 12 Pro dựa trên thông tin rò rỉ. Ảnh: PhoneArena.

Cụ thể, vị chuyên gia này cho biết iPhone 12 sẽ có thiết kế các cạnh kim loại bên ngoài chiếc điện thoại được làm phẳng thay vì làm tròn như năm 2014 khi Apple ra mắt bộ đôi iPhone 6 cùng iPhone 6 Plus. 

Theo đó, Kuo đã đưa ra dự báo về việc dòng iPhone 12 sẽ có 3 kích cỡ và 4 model khác nhau, bao gồm: iPhone 5,4 inch (camera kép sau); iPhone 6,1 inch (camera kép sau); iPhone 6,1 inch (ba camera sau + ToF); và iPhoen 6,7 inch (ba camera sau + ToF).

iPhone 12 Pro Max lộ diện hình ảnh render tuyệt đẹp. 

Đặc biệt, phiên bản iPhone 12 pro max (phiên bản cao cấp nhất) sẽ được trang bị ông nghệ chống rung xuất hiện lần đầu tiên trên smartphone. Cụ thể, thay vì di chuyển các bộ phận trong ống kính để bù cho sự rung lắc như chống rung quang học (OIS), công nghệ chống rung mới sẽ di chuyển cả cảm biến camera. 

Tuy nhiên, công nghệ chống rung trên cảm biến chỉ có trên iPhone 12 Pro Max màn hình 6,7 inch mà không xuất hiện trên bản iPhone 12 Pro màn hình 6,1 inch. 

Dù có thể trang bị công nghệ chống rung khác nhau, camera trên iPhone 12 Pro và 12 Pro Max  đều được nâng cấp cảm biến giúp thu nhiều ánh sáng hơn, đồng thời chế độ chụp ban đêm (Night Mode) và zoom sẽ có độ phân giải cao hơn. Tiếp đó, ống kính của tất cả model trong dòng iPhone 12 đều sẽ được cải tiến từ ống kính góc rộng 6P lên 7P. 
 

Sẽ có nâng cấp ống kính góc rộng trên iPhone 12. Ảnh: PhoneArena.

Ngoài camera, thế hệ iPhone mới hứa hẹn sẽ được Apple trang bị bộ vi xử lý chip A14 mạnh hơn, nhanh hơn và tiết kiệm điện năng hơn. A14 sẽ là con chip 5nm đầu tiên của Apple và toàn bộ ngành công nghiệp công nghệ cao, được sản xuất bởi TSMC. 

Không chỉ thế, theo BGR tất cả các thiết bị dòng điện thoại iPhone 12 được cho là có kết nối 5G. Bên cạnh đó, máy cũng được cho sẽ được chạy trên giao diện iOS 14. Giao diện mới được cải tiến với nhiều tính năng mới mẻ hơn. 

Một điều đặc biệt ở thế hệ iPhone 12 là iPhone 12 được hỗ trợ chuẩn WiFi công nghệ hoàn toàn mới với tên 802.11ay. Công nghệ này sử dụng băng tần lên đến 60GHz, giúp mọi dữ liệu được truyền tải nhanh chóng hơn.Đây là điều hưa từng xuất hiện trên bất kỳ mẫu smartphone nào hiện nay.

Như vậy, những chiếc iPhone 2020 hứa hẹn sẽ có rất nhiều nâng cấp và cải tiến đáng giá. Báo cáo từ Bloomberg trước đó nói rằng iPhone 12 vẫn đang trong lịch trình phát hành vào tháng 9 thông thường. Tuy nhiên, đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến các nhà máy trên khắp thế giới đóng cửa, đây có thể sẽ là lý do làm chậm tiến độ sản xuất cũng như ra mắt iPhone 12.