Như chúng ta đã biết, ngày 31/1, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã ban hành thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng tại Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, UBND thành phố yêu cầu tất cả các cửa hàng kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn thành phố tạm dừng hoạt động từ 0 giờ ngày 1/2/2021 để bảo đảm công tác phòng dịch bệnh cho đến khi có thông báo mới.

Tuy nhiên, theo phóng sự điều tra của VTV24, một quán karaoke trên phố Nguyễn Hoàng vẫn ngụy tạo đóng cửa để kinh doanh chui bất chấp quy định.  

"Nhìn từ bên ngoài tất cả đều im lặng, không một ánh đèn, không thấy hoạt động nào được diễn ra. Thế nhưng khi có khách đến, cửa cuốn được kéo lên, có nhân viên bên trong đón và đưa khách lên tận phòng hát đã được đặt trước. Chỉ trong vài phút đã có hơn chục khách đến với quán này...”

Theo lời các nhân viên trong phóng sự, quán karaoke này được trang bị cả camera ở bên ngoài và bên trong,nếu có lực lượng chức năng đến kiểm tra thì sẽ dừng hoạt động. Quán mở cửa đến tận 2-3 giờ sáng, khách sau khi hát xong sẽ được hướng dẫn ra về bằng cửa sau. Xe của khách được đỗ một vị trí khác cách xa quán hát và có nhân viên hỗ trợ đánh xe đi cất.

Dựa theo hình ảnh trong phóng sự, có thể thấy quán karaoke nêu trên là karaoke Olala tại địa chỉ 86 Nguyễn Hoàng (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). 

Trong thời điểm dịch bệnh Covid19 diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu tất cả các cửa hàng kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn thành phố tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 1/2/2021, vậy mà karaoke Olala 86 Nguyễn Hoàng vẫn tiếp tục hoạt động, ngang nhiên chống lại chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội.

Câu hỏi đặt ra là việc kinh doanh "chui" này đã diễn ra từ bao giờ? Vì sao chủ cơ sở có thể "che mắt" được các lực lượng chức năng để mở cửa đón khách. Có hay không "anh lớn" "bảo kê” cho hành vi bất chấp quy định này?