Không phải Hảo Hảo, đây mới là những loại muối chấm được 'săn lùng' bậc nhất

Nguyễn Nguyệt Tú
Bài viết: 140

Mới đây, thông tin công ty Cổ phần Acecook chính thức tung ra thị trường sản phẩm muối chấm Hảo Hảo đã khiến dân tình phấn khích. Tạm bỏ qua muối chấm Hảo Hảo, dân tình cũng dành nhiều tình cảm cho 3 loại muôi chấm dưới đây, đảm bảo không thua kém đâu nhé.

Muối tôm Tây Ninh

Muối tôm Tây Ninh có nhiều thành phần gồm ớt, tỏi, sả và đặc biệt là tôm, được trộn đều rồi rang lên, nên có màu đỏ đặc trưng và thơm mùi rang của nhiều loại gia vị trộn lẫn, rồi khi nhấm ở đầu lưỡi, cái vị đậm đà mặn vừa phải của muối xen lẫn vị cay của ớt, vị nồng của tôm, cùng những hương vị của những gia vị khác kết hợp lại làm nên một món chấm cay cay đầy mê hoặc, làm cho các loại trái cây như cóc, xoài, ổi… hấp dẫn hơn  nhiều.  

Thậm chí, theo khẩu vị của mình thì mình thấy muối tôm Tây Ninh đậm đà và hấp dẫn hơn hơn Hảo Hảo. Có lẽ, khẩu vị mỗi người mỗi khác nhỉ?

Muối ô mai

Từng hạt muối giòn được xay nhuyễn cùng những cánh ớt đỏ nồng, ngoài ra còn có muối, đường,, cốt ô mai, loại muối này có vị đặc trưng chua - cay - mặn - ngọt cùng hương vị của ô mai hấp dẫn đến khó cưỡng. Hương vị ô mai dường như được ướp nguyên vẹn, nồng nàn trong vị muối này, khi ăn với các loại hoa quản hạt sẽ đem lại cảm giác thú vị hơn.

Đây chính là hương vị khiến bao chị em khó lòng kiềm chế, ăn kèm với hoa quả có vị hơi nhạt thì lại càng đậm đà hơn bao giờ hết.

Muối ớt xanh Nha Trang

Muối ớt chanh là một loại nước chấm được pha trộn khéo léo từ công thức gia truyền của người dân vùng biển Nha Trang tạo nên một loại nước chấm sánh mịn với hương vị cay nồng từ những trái ớt xanh,cộng thêm vị chua của chanh, thơm đặc biệt của lá xả. Thích hợp dùng để chấm các món ăn hải sản, thịtvà ướp các thực phẩ

Đường, ớt xanh, muối và nước cốt chanh đó là những thành phần cơ bản tạo nên một loại gia vị đặc sản mang đậm chất Việt này, một đặc sản được giới ẩm thực cho rằng nó có nguồn gốc từ vùng miền cát trắng Nha Trang. 

Vốn dĩ nó được người dân Nha Trang dùng để ăn kèm với hải sản, nhưng hội chị em vẫn cực sáng tạo thêm công dụng cho loại muối ớt này để ăn kèm với nhiều loại đồ ăn khác, như hoa quả chẳng hạn. Đảm bảo sẽ khiến bất kỳ ai cũng hài lòng. Với vị cay nồng từ những trái ớt xanh, cộng thêm vị chua chua của chanh và những gia vị khác sẽ làm cho món ăn của bạn thơm ngon và hấp dẫn hơn