Dù trước đây, tôi nhớ là cũng đã từng đọc các bài báo nói là những chiếc bánh bao "bẩn", thế nhưng mới đây, khi xem một clip về quy trình chế biến bánh bao đường phố trên kênh ANTV, tôi mới thấy tận mắt những điều bí ẩn quá kinh khủng ẩn sau những chiếc bánh bao trắng tinh, thơm ngon và nóng hôi hổi kia.

Trong cuộc sống hàng ngày, bánh bao cũng là món ăn phổ biến mà mọi người dễ dàng tìm mua được ở bất cứ nơi đâu từ vỉa hè, góc đường đến các siêu thị lớn nhỏ. Đơn giản vì nó vừa tiện, vừa rẻ lại vừa đủ chất, chỉ từ 10.000 - 20.000 nghìn đồng là đã có thể sở hữu một chiếc bánh bao thơm ngon. Tuy nhiên, điều khiến tôi vô cùng bất ngờ đó là, giá bán ra thị trường là vậy, nhưng giá bán tại các cơ sở sản xuất lại chỉ từ 3.000 - 5.000 đồng/chiếc. Với mức giá quá rẻ như thế này, những chiếc bánh bao được làm ra liệu có đảm bảo vệ sinh an toàn hay không?

Cách phân biệt bánh bao tươi và bánh bao ôi thiu. Nguồn ANTV.

Những thắc mắc trên của tôi đã có lời giải đáp khi tôi vô tình xem được clip của kênh ANTV và tôi có thể đảm bảo rằng, không chỉ bản thân tôi, mà bất cứ ai khi xem clip này sẽ đều phải "sởn da gà" vì độ "bẩn" của những chiếc bánh bao mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày. Hóa ra nhân làm nên những chiếc bánh bao đó đều là từ sản phẩm bì lợn đã để qua nhiều ngày và bốc mùi hôi thối. Ngoài ra, trong những công đoạn chế biến bánh bao, tôi không hề thấy sự xuất hiện của những đôi găng tay, mà chỉ có những bàn tay trần thoăn thoắt nhào lộn, sản xuất bánh.

.

Những nguyên liệu "bẩn" để chế biển nhân bánh bao. Nguồn ANTV

Không chỉ có vậy, để giảm giá thành sản phẩm, người làm còn mua những loại thịt kém chất lượng, trộn chung với bì lợn để qua ngày. Tôi không thể tưởng tượng được, nếu ăn thứ bánh bao này mỗi ngày, cơ thể cứ mỗi ngày tích tụ thêm một lượng thực phẩm độc hại thì về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào nữa. Thế này có khác nào là đầu độc người tiêu dùng đâu cơ chứ? Thật không thể hiểu lương tâm của những người này để ở đâu?

Để tự bảo vệ sức khỏe của chính mình, người tiêu dùng tốt nhất hãy lựa chọn những thương hiệu uy tín, chất lượng. Đừng ham giá rẻ mà mua những chiếc bánh bao "bẩn" kẻo rước độc vào thân.