Mì ăn liền Nongshim Hàn Quốc bị thu hồi vì chứa chất cấm vượt 148 lần

Nguyễn Huyền
Bài viết: 102

Tôi mới đọc được tin, cơ quan quản lý EU thông báo thu hồi sản phẩm mì ăn liền Nongshim's Seafood Ramyun của hãng Nongshim (Hàn Quốc) vì chứa thành phần chất cấm ethylene oxide cao hơn 148 lần.

Theo thông tin từ hãng tin Korea Times, mì ăn liền hải sản mang thương hiệu Nongshim's Seafood Ramyun xuất sang thị trường châu Âu có chứa chất ethylene oxide gây ung thư nếu sử dụng trong thời gian dài.

3f68cc38fe4d4b4c94ad30b19b85c686jpeg-781630212912-1-1630316555.jpeg
 Mì ăn liền Nongshim's Seafood Ramyun Hàn Quốc bị thu hồi vì chứa chất cấm. (Ảnh: Nguồn Internet)

Ủy ban quản lý Hệ thống cảnh báo nhanh đối với mặt hàng thực phẩm châu Âu (RASFF) cũng công bố thông tin về việc phát hiện chất ethylene oxide trong sản phẩm mì ăn liền hiệu Nongshim tại thị trường Đức.

Phát ngôn viên RASFF cho biết, các lô hàng mì ăn liền này được sản xuất vào ngày 27/1 và 3/3/2021.

Nguyên nhân của vụ thu hồi là theo thông báo của RASFF, sau khi phân tích, nồng độ ethylene oxide trong các sản phẩm này được tìm thấy là từ 5.0 đến 7.4 ppm tùy theo từng mẫu sản phẩm trong khi theo tiêu chuẩn của EU thì không được phép quá 0.05 ppm.

Điều đó có nghĩa là sản phẩm mì ăn liền của Nongshim có độ nhiễm bẩn cao hơn 148 lần so với mức độ cho phép của EU.

Trả lời vấn đề này, đại diện phát ngôn công ty Nongshim cho biết, chỉ có các lô hàng được sản xuất vào ngày 27/1 và 3/3 là bị ngưng tiêu thụ trên thị trường EU do tìm thấy chất ethylene oxide, sản phẩm mì ăn liền lưu hành tại thị trường nội địa ở Hàn Quốc thì không vấn đề gì.

Tại Việt Nam, các sản phẩm mì ăn liền mang thương hiệu Nongshim có thể dễ dàng được tìm thấy tại các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi với nhiều mẫu mã và hương vị khác nhau. Hiện chưa có thông tin nào về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các sản phẩm mì ăn liền mang nhãn hiệu Nongshim đang được bày bán tại thị trường Việt Nam.

Nguồn bài viết: https://vietq.vn/mi-an-lien-lien-nongshims-seafood-ramyun-han-quoc-bi-thu-hoi-vi-chua-chat-cam-d190575.html