Triệu Trang: Mỗi tháng mất 200 triệu vì dịch Covid-19

Trong mùa dịch này, Triệu Trang chẳng những bị hủy hết show mà cả 3 công ty do chị làm chủ cũng buộc phải tạm ngưng hoạt động.

Từ công ty giải trí, đào tạo và sản xuất âm nhạc PT Star đến Cà phê phòng trà ca nhạc hay công ty kinh doanh mỹ phẩm, đầm dạ hội thiết kế... cũng buộc phải đóng cửa từ Tết đến giờ vì quá vắng vẻ.

Không có tiền thu vào nhưng tiền ra thì vẫn cứ đều đặn như người ta ngày ăn 3 bữa. Ngoài khoản tiền thuê mặt bằng cả trăm triệu mỗi tháng, Triệu Trang còn phải trả lương cho hơn chục nhân viên. Tổng số tiền mà chị phải chi đều đặn mỗi tháng vào khoảng trên dưới 200 triệu đồng.

Ca sĩ Triệu Trang.

Sau một thời gian gồng gánh, Triệu Trang mệt mỏi than thở trên facebook. Nào ngờ, hơn chục nhân viên của chị đọc được, họ tình nguyện không nhận lương, chỉ xin nhận chút tiền mua mì tôm trong lúc ở nhà theo lời kêu gọi của Chính phủ và cũng không có việc để làm.

Họ bảo: "Chẳng ai chết vì không nhận lương 1,2 tháng cả. Chúng em chia sẻ khó khăn với chị". Hành động của họ làm Triệu Trang vô cùng xúc động.

Chị quyết định nói chuyện với chủ nhà để xin giảm tiền thuê mặt bằng trong lúc làm ăn khó khăn. Chị hy vọng sẽ có thêm một khoản để "bù" cho nhân viên. Nào ngờ chủ nhà cương quyết không bớt dù chỉ 1.000 đồng.

Trong khi đó, chính Triệu Trang lại chủ động giảm tiền 3 tháng cho những người đang thuê lại 2 tầng từ ngôi nhà chị thuê để làm văn phòng công ty giải trí. 

Chị nói "Ai cũng khó khăn, coi như mình chia sẻ với họ. Còn chủ nhà cư xử với mình thế nào thì mình cũng đành chịu. Có điều, qua phép thử này, mình mới biết con người họ ra sao. Bình thường, mình thanh toán tiền đủ thì họ rất ngọt ngào, em yêu, chị yêu... nhưng lúc mình khó khăn, họ quay mặt làm ngơ".

Hiền Mai: Mất thu nhập vì phải miễn tiền nhà cho người thuê

Hiền Mai chia sẻ, từ khi dịch bệnh Covid-19 quay lại "gõ cửa" Việt Nam, chị gần như chỉ nằm ở nhà, không đi làm được và cũng không có thu nhập. Ngay cả nguồn thu chính và ổn định nhất của chị từ nhiều năm qua là cho thuê nhà... cũng khiến chị lao đao.

Số là, ngôi nhà đó ở quận 3, Hiền Mai cho người ta thuê để mở trường tư thục. Vì dịch bệnh, trường phải đóng cửa từ Tết đến nay. Họ không có thu nhập nên xin chị miễn tiền nhà trong thời gian này. Chị buộc lòng phải chấp nhận vì không còn cách nào khác. Đương nhiên, chị bị hụt một khoản rất lớn.

Nhiều chương trình mời Hiền Mai, chị cũng không dám nhận. Chị bảo, đợi qua dịch rồi mới đi làm. 

Hỏi chị lý do tại sao lại "kỹ" đến mức tự bóp "hầu bao" mình lại như vậy, trong khi nhiều đồng nghiệp vẫn đi quay và cố gắng tự bảo vệ mình.

Hiền Mai nói: "Tôi kỹ lắm, không ra khỏi nhà. Mỗi tuần chỉ ra ngoài một lần để mua đồ ăn và đều đội nón mũ, khẩu trang kín mít. Về là thay đồ, tắm giặt liền. 

Cả nhà ai cũng cười nhưng mình kỹ không chỉ cho mình mà cho cả gia đình. Nhất là má tôi đã lớn tuổi. Má lại yếu nên tôi không ẩu được.

Hai tuần trước, chiều chiều tôi còn đưa má ra bờ sông uống cà phê nhưng giờ không dám nữa. Mọi người bảo Thảo Điền là "ổ dịch" nhưng tôi không lo lắng nhiều. Mình ở nhà suốt. Nội bất xuất, ngoại bất nhập thì lo gì nữa.

Tôi rất lạc quan, cứ vui vẻ sống và thích nghi với hoàn cảnh thôi. Tôi tìm niềm vui từ phim ảnh, sách, facebook, chơi với mẹ, với con. Mình có nhiều niềm vui khác trong cuộc sống. Tôi chỉ đau đầu ở chỗ không có nguồn thu kia thôi".

Hiền Mai đùa rằng, chị đang trong thời kỳ "thắt lưng buộc bụng". Dù không thiếu thốn nhưng chị vẫn tự nhắc mình như thế để biết là lúc này, ai cũng khó khăn.

Nguồn thu của Hiền Mai mỗi tháng cũng hụt cả trăm triệu vì phải miễn tiền thuê nhà cho người ta.

https://soha.vn/moi-thang-mat-tram-trieu-vi-dich-nghe-si-song-lao-dao-tu-nhu-phai-that-lung-buoc-bung-20200327212442768.htm