Theo tôi được biết, cơ sở thẩm mỹ này trước đây đã từng bị tố phẫu thuật thẩm mỹ làm hỏng mũi khách hàng, sau đó uy hiếp khiến khiến khách hàng bị sang chấn tâm lý nặng. Những tưởng đây sẽ là một bài học đắt giá cho cơ sở này rút kinh nghiệm, làm ăn một cách chân chính để gây dựng lại niềm tin với khách hàng, nhưng không, sáng nay, tôi hoàn toàn bất ngờ khi lại tiếp tục đọc được một bài báo phản ánh về việc cơ sở làm đẹp này ngang nhiên truyền trắng trái quy định của Bộ Y tế.

Moon Beauty & Spa, địa chỉ tại 1C6- Lương Định Của - Đống Đa - Hà Nội.

Cụ thể như sau: Trong vai khách hàng có nhu cầu muốn được được tắm trắng liên hệ với cơ sở Moon Beauty & Spa, phóng viên của VietQ.vn đã được chị Hoàng Thu Hà (hay còn gọi là Hà Moon) - chủ cơ sở Moon Beauty & Spa tư vấn sang phương pháp truyền trắng của cơ sở cùng những lời tư vấn an toàn, hiệu quả, "trắng mãi, trắng bền đẹp"....

Để tìm hiểu kỹ hơn, phóng viên đã vào trang cá nhân của chủ cơ sở này. Tại đây, chị này liên tục đăng tải những bài viết quảng cáo cho dịch vụ truyền trắng của cơ sở mình, quy trình thực hiện, giá cả các dịch vụ này đều được thông tin khá đầy đủ.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, Bộ Y tế vẫn chưa cấp phép thực hiện dịch vụ truyền trắng, cấy tế bào gốc cho bất cứ cơ sở làm đẹp nào gồm cả các spa và phòng khám da liễu, phẫu thuật thẩm mỹ trong phạm vi cả nước. Do đó việc Moon Beauty & Spa quảng cáo dịch vụ tiêm truyền trắng, cấy tế bào gốc trên trang cá nhân facebook là không được phép, vượt quá phạm vi chuyên môn được cấp.

Trên thực tế đã có không ít khách hàng gặp phải biến chứng sau khi nhẹ dạ tiến hành tiêm truyền trắng, cấy tế bào gốc tại các cơ sở làm đẹp không được cấp phép theo quy định. Do đó, những khách hàng trót “xuống tiền” để làm dịch vụ tại Moon Beauty & Spa có thể sẽ phải đối mặt với những rủi ro khó đong đếm từ dịch vụ truyền trắng “chui” này.