Đấy là trường hợp của người phụ nữ 52 tuổi tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, qua giới thiệu của bạn bè, bà này đến một Spa (chẳng rõ có giấy phép hoạt động và nhân viên có chứng chỉ hành nghề hay không) với ý định nhấn mí, cắt cánh mũi. Tuy nhiên, chủ spa này đã tự ý tiêm filler vào mũi khách hàng. Sau khi tiêm người phụ nữ bất ngờ bị đau nửa đầu rồi lùng bùng lỗ tai, mắt trái mờ dần và được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Người phụ nữ bị mù mắt vì tiêm filler tại spa không phép. (Ảnh minh họa)

Về trường hợp của bệnh nhân này, PGS.TS.BS Đỗ Quang Hùng, Trưởng khoa Tạo hình thẩm mỹ tại bệnh viện Chợ Rẫy cho hay: Bệnh nhân bị phù giác mạc, xuất huyết kết mạc. Mặc dù đã được cứu chữa nhưng mắt trái của bệnh nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, không thể phục hồi.

Trước đó, cũng từng có một trường hợp cô gái trẻ, 21 tuổi đến từ Bình Phước phải trả giá đắt cho việc tiêm filler để nâng mũi bằng chính "ánh sáng" quý báu của mình. Thật đáng tiếc!

Bác sĩ Hùng, người điều trị cho cô gái này cho biết: Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mắt mờ, sụp mi sau khi tiêm filler nâng mũi tại một spa gần nhà với giá 2 triệu đồng/1 cc.

Qua điều trị, bệnh nhân bị thuyên tắc mạch máu phía sau võng mạc, gây mù mắt, xuất huyết kết mạc, phù giác mạc và hoại tử mũi. Mặc dù, các bác sĩ đã tận tâm cứu mắt trái của cô gái, nhưng do quá nặng nên phải chấp nhận mù vĩnh viễn. Thật đáng tiếc.

Bác sĩ Đỗ Quang Hùng, Trưởng khoa Tạo hình thẩm mỹ tại bệnh viện Chợ Rẫy đã lên tiếng cảnh báo: Nếu bạn muốn thực hiện tiêm filler hay bất cứ thủ thuật xâm lấn nào thì đều cần phải đến các cơ sở thẩm mỹ có giấy phép hành nghề. Bởi những địa chỉ spa, cá nhân không tên tuổi hành nghề tiêm filler thường không có chuyên môn, không nắm vững cấu trúc mạch máu. Do đó, filler được tiêm không đúng vị trí sẽ gây tắc mạch máu, nguy cơ mù lòa, hoại tử rất cao.

Hy vọng qua câu chuyện trên sẽ một lần nữa cảnh tỉnh cho các chị em đang muốn đi làm đẹp. Chị em nên tìm cơ sở uy tín, có bác sĩ chuyên môn thực hiện để không rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.