Sáng nay đọc được vụ này mà tôi bức xúc quá, không phải chỉ vì niêu cá mốc mà còn bởi cách xử lý thiếu chuyên nghiệp của cơ sở kho cá làng Vũ Đại này.

Theo thông tin báo chí đăng tải, ngày 21/2, một khách hàng đặt mua niêu cá kho làng Vũ Đại với giá 600.000 đồng và được bên bán cam kết sẽ giao hàng muộn nhất là vào sáng ngày 23/2. Tuy vậy, đến tận sáng ngày 24/2 vị khách này mới nhận được hàng, đáng nói hơn là khi mở ra thì niêu cá đã mốc trắng. 

Niêu cá kho làng Vũ Đại bị m được khách hàng mua với giá 600.000 đồng. (Ảnh: Tieudung.vn)

Bức xúc hơn, khi phản ánh đến cơ sở Cá kho làng Vũ Đại để hỏi về niêu cá thì họ lại đẩy trách nhiệm cho bên giao hàng và đưa cho khách hàng hai phương án lựa chọn: Một là cơ sở Cá kho làng Vũ Đại sẽ bồi hoàn cho vị khách 50% số tiền của niêu cá bị mốc; Hai là vị khách phải gửi thêm 50% số tiền của niêu cá thì phía Cá kho làng Vũ Đại sẽ chuyển lại một niêu cá khác.

Những đóm tuyết trắng giống như nấm mốc xuất hiện trên phần thịt cá kho. (Ảnh: Tieudung.vn)

Không cần biết lỗi ở ai, nhưng khi khách hàng nhận sản phẩm, nếu sản phẩm không chất lượng như cam kết, rõ ràng là trách nhiệm thuộc về bên bán. Trước hết phải nói đến là việc bên bán giao niêu cá cho khách hàng không đúng thời gian. Việc chậm trễ này thuộc về trách nhiệm của cơ sở Cá kho làng Vũ Đại và bên giao hàng, họ phải tự giải quyết với nhau, thiết nghĩ khách hàng không có trách nhiệm trong việc này. Chưa kể, sản phẩm bị mốc không an toàn cho người sử dụng, như vậy cơ sở Cá kho làng Vũ Đại đã cung cấp sản phẩm không an toàn vệ sinh thực phẩm cho khách mà còn xử lý không thỏa đáng.