Tết Đoan Ngọ hay dân gian quen gọi là tết diệt sâu bọ rơi vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch hằng năm. Vào dịp Tết Đoan Ngọ, người Việt thường làm mâm cúng dâng lên tổ tiên và cầu mong một mùa làm ăn mới thuận hòa, may mắn.
Theo truyền thống của từng miền mà mâm cúng sẽ có những lễ vật khác nhau. Tại Hà Nội và một số vùng của miền Bắc, ngoài hoa quả thì rượu nếp, đặc biệt là rượu nếp cẩm là món phổ biến. Ở miền Trung, món không thể thiếu trên mâm cơm cúng là bánh ú tro.
Dưới đây mình sẽ giới thiệu đến mọi người mâm cúng Tết Đoan Ngọ của hội chị em Yêu Bếp để chúng ta cùng học hỏi cách trang trí cũng như khám phá mâm cúng ở mỗi vùng miền nhé!