Ngang nhiên quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương như thuốc chữa bệnh

Nguyễn Nguyệt Tú
Bài viết: 140

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra khuyến cáo cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương trên một số website.

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm cho biết, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương đang được quảng cáo trên các website:

- http://www.nguyenhuutrong.vn/minnmgg?gclid=Cj0KCQjwj7v0BRDOARIsAGh37iqTztDGBMk5TcJu30PcG5wTNRTRQBv1aJdPiHj48cR_1tInh-n4VFoaAilgEALw_wcB

- https://topbanchay.info/truong-xuan-vuong.html/?gclid=Cj0KCQjwj7v0BRDOARIsAGh37iov44hg-IoDRqSXGtBZBsCE2oG1yBcbtBzF14pDPHJ2JoNC1psWvTkaArj7EALw_wcB

- http://truongxuanvuongchinhhang.demopage.me/dspl?utm_source=DSPL&utm_medium=Kute&utm_term=pre1

Các website trên quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương như thuốc chữa bệnh; thông tin không rõ ràng, chưa được kiểm chứng; sử dụng danh tính bác sỹ, cơ quan y tế, bệnh nhân, nghệ sỹ để quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, vi phạm quy định pháp luật, lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm này được Công ty cổ phần dược phẩm Phát Đạt (Địa chỉ:  Tầng 4, tòa nhà Viet Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội)công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. 

Được biết, sản phẩm trên được quảng cáo, giới thiệu như sau: Trường Xuân Vương là sự phối hợp hài hòa giữa những thành phần thượng hạng có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên,...với nhiều công dụng khác nhau nhằm "nâng cao phong độ phái manh".

Thực chất, sản phẩm Trường Xuân Vương là thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng cường phong độ phái mạnh. Thế nhưng, trong rất nhiều quảng cáo, sản phẩm này luôn được nhấn mạnh là “bài thuốc” có khả năng cải thiện tình trạng yếu sinh lý ở nam, cải thiện tình trạng sức khỏe, giảm tối đa cách triệu chứng đau lưng, tiểu đêm,......

Chỉ là thực phẩm chức năng nhưng được quảng cáo quá đà? 

Chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng sản phẩm trên lại được tung hô thành như thuốc chữa bệnh, với những lời quảng cáo hoa mỹ, cùng công dụng tuyệt vời khiến người tiêu dùng không khỏi băn khoăn.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không tin vào các quảng tại các website/internet nêu trên để lựa chọn mua sản phẩm.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, các loại thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng hỗ trợ, bổ trợ sức khỏe chứ không thể trị bệnh. Việc hiểu lầm đó là thuốc chữa bệnh sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe của người sử dụng sản phẩm khi nhầm lẫn giữa thuốc và thực phẩm chức năng. Đặc biệt sẽ khiến cho việc chữa trị của người bệnh bị kéo dài và gây ra những hậu quả khó lường.