Nghệ sĩ Giang Còi nhập viện vì bệnh trở nặng, bị thổ ra máu nhiều

Nguyễn Huyền
Bài viết: 33

Mới đây, nghệ sĩ Giang Còi đã phải nhập viện điều trị do bệnh tình chuyển biến nặng.

Mới đây, nghệ sĩ Trà My đã chia sẻ trên trang cá nhân thông tin bệnh tình của nghệ sĩ Giang Còi: "Lão vào viện Bạch Mai nằm đã 3 ngày nay vì ra máu nhiều quá. Lần này bệnh của lão nặng lên do lão ngang đầu cứng cổ không chịu đến bệnh viện điều trị... Hiện nay nghệ sĩ Giang còi đang nằm điều trị tại khoa tiêu hoá bệnh viện Bạch mai và đang được các bác sĩ tại khoa chăm sóc rất chu đáo tận tình...".

Bài viết của nghệ sĩ Trà My trên trang cá nhân.

Hiện tại, nghệ sĩ Trà My và NSND Quốc Anh đã lên kế hoạch tổ chức một đêm diễn với sự tham gia của các nghệ sĩ để quyên góp tiền giúp đỡ nghệ sĩ Giang Còi. Tuy nhiên, do dịch bệnh đang căng thẳng và phức tạp nên đêm diễn chưa thể thực hiện được. Mặc dù vậy, nghệ sĩ Trà My cùng nghệ sĩ Quốc Anh sẽ làm hết khả năng với những gì có thể để kêu gọi hỗ trợ cho nghệ sĩ Giang Còi có thêm kính phí điều trị trong giai đoạn này.

Nghệ sĩ Trà My tới thăm người anh thân thiết. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Nghệ sĩ Trà My trao tận tay nghệ sĩ Giang Còi số tiền các bác sĩ gửi tặng.

Trước đó, vào cuối tháng 1/2021, thông tin nghệ sĩ Giang Còi mắc ung thư hạ họng giai đoạn 3 khiến nhiều người bất ngờ và lo lắng. Theo đó, các bác sĩ đã thông báo nam nghệ sĩ chỉ còn sống được một thời gian nữa.

Chia sẻ về căn bệnh của mình, nghệ sĩ Giang Còi vẫn luôn lạc quan. Nam nghệ sĩ cho biết, các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị truyền hóa chất vào thứ 4 hàng tuần. Tổng thiệt hại 60 triệu/lần, tháng 4 lần. Đợt 1 sẽ điều trị hóa chất 2 tháng. Tuy nhiên, nghệ sĩ Giang Còi đã từ chối không điều trị hóa chất, "Tôi còn những 2 năm nữa cơ mà. Tôi sẽ lại lao vào công việc. Nếu chết thì chết trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh. Tôi sẽ để nguyên cho đẹp xác. Chết trẻ, khỏe ma".